Uy lực ‘sát thủ dưới mặt nước’ của Hải quân Đức

Bất chấp sự ra đời của các thế hệ tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới, những tàu ngầm diesel – điện Type 212 của Hải quân Đức vẫn đang là một trong những “sát thủ dưới mặt nước” đáng sợ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Uy lực ‘sát thủ dưới mặt nước’ của Hải quân Đức

Shares

Các tàu ngầm phi hạt nhân Type – 212 của Đức có thể thực hiện một loạt nhiệm vụ, từ tác chiến chống ngầm và tác chiến đối hạm, để hỗ trợ các lực lượng tác chiến đặc biệt tiến hành các hoạt động thu thập thông tin tình báo, giám sát và trinh sát. Trong ảnh là tàu ngầm Type – 212A, số hiệu U 34 của Hải quân Đức.

1

Tuy là tàu ngầm diesel – điện, nhưng các tàu ngầm Type-212 hội tụ những tinh hoa công nghệ tàu ngầm Đức với thiết kế thủy động lực học độc đáo cho phép tàu ngầm này hoạt động ở những vùng nước sâu chỉ 17m. Điều đó cho phép nó tiếp cận bờ biển gần hơn so với bất kỳ loại tàu ngầm nào trên thế giới.

2

Tháng 4/2006 tàu ngầm Type-212 số hiệu U 32 đã lập kỷ lục dành cho tàu ngầm phi hạt nhân khi lặn liên tục quãng đường 1.500 hải lý mà không cần nổi lên mặt nước.

3

Tháng 5/2013 tàu ngầm Type – 212 số hiệu U 36 cũng lập một kỷ lục khác khi lặn liên tục trong 18 ngày mà không cần sử dụng ống thoát khí.

4

Vũ khí trên tàu ngầm Type-212 gồm 8 ống phóng ngư lôi 533 mm. Ống phóng có thể bắn loại ngư lôi dẫn hướng bằng cáp quang DM24A.

5
Ngư lôi này có tầm bắn 50 km, tốc độ tối đa 92,6 km/h.

6

Type-212 còn trang bị 1 hệ thống tên lửa đối không tầm thấp IDAS để chống lại các mối đe dọa đường không tầm thấp.

7
Một trong những tính năng vượt trội của tàu ngầm Type-212 so với các tàu ngầm diesel cùng loại khác trên thế giới là loại thép không từ tính, giúp tàu vô hình trước thiết bị theo dõi dưới mặt nước.

Theo Sina

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.