Ủng hộ cảnh sát bị sa thải, học sinh bỏ ra khỏi lớp

Ủng hộ cảnh sát bị sa thải, học sinh bỏ ra khỏi lớp

Shares

Các học sinh mặc áo in chữ “Free Fields,” ủng hộ người cảnh sát da trắng mới bị sa thải vì dùng võ lực đối với một nữ học sinh da đen. (Hình: Twitter/JClass_12)

Khoảng 100 học sinh trường trung học ở South Carolina bước ra khỏi lớp hôm Thứ Sáu, bày tỏ sự ủng hộ người cảnh sát bị đuổi việc.

Theo USA Today, vài ngày trước đây, người nhân viên cảnh sát tên Ben Fields theo yêu cầu của nhà trường dùng võ lực lôi một nữ sinh ra khỏi lớp.

Hành động này bị một số học sinh thu hình và phát tán lên mạng, gây phẫn nộ cả nước, mà hậu quả là ông Fields bị đuổi việc.

Các học sinh, cả da trắng lẫn da đen, mặc áo thun có in chữ “Hãy trả tự do cho ông Fields,” bước ra khỏi lớp vào lúc 10 giờ sáng rồi tập trung ở sân trường, bày tỏ sự ủng hộ đối với cảnh sát viên Fields.

Thoạt đầu các học sinh dự tính tuần hành ra khỏi trường nhưng sau đó lại thay đổi và chỉ tuần hành trong phạm vi nhà trường.

Hiệu Trưởng Jeff Temoney sau đó gửi thư đến các phụ huynh nói rằng các học sinh trở lại lớp sau 10 phút và lớp học tiếp tục như bình thường.

Các giới chức học khu địa phương nói, việc ra khỏi lớp chỉ diễn ra trên qui mô “nhỏ” và “trong vòng trật tự.”

Cảnh sát trưởng Richard County, ông Leon Lott, đuổi ông Fields hôm Thứ Tư, nói rằng nhân viên này không tuân theo hướng dẫn của cơ quan khi dùng võ lực để đưa một nữ học sinh da đen ra khỏi lớp vào hôm Thứ Hai.

Ông Lott nói, người cảnh sát viên da trắng đã phạm qui định khi quăng em học sinh ra khỏi lớp

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.