Ukraine thông qua dự luật trao quy chế đặc biệt cho Donbass

Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật trao quy chế đặc biệt cho một số khu vực nhất định ở miền đông sau các cuộc bầu cử địa phương sớm.

Ukraine thông qua dự luật trao quy chế đặc biệt cho Donbass

Các đại biểu tham dự cuộc họp ở Quốc hội Ukraine.

Vào ngày 17/3, tổng cộng 265 đại biểu Quốc hội (Ukraine) đã thông qua dự luật sửa đổi Điều 10 của Luật tiền hành trao quy chế tự trị đặc biệt cho một số khu vực ở tỉnh Donetsk và Lugansk. Tuy nhiên, Quốc hội nước này đã hoãn đưa luật trên vào hiện hành cho tới khi các cuộc bầu cử địa phương sớm theo Hiến pháp nước này được tổ chức ở các nơi đó.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã đệ trình dự thảo luật trên lên Quốc hội. Theo ông, đây là một trong những điều khoản trong thỏa thuận do nhóm Bộ tứ Normandy (bao gồm ông Poroshenko, Tổng thống Putin, Tổng thống Pháp Hollande và Thủ tướng Đức Merkel) nhất trí trong cuộc họp ở Thủ đô Minsk hồi đầu tháng 2/2015.

Cùng với đó, cũng trong cuộc họp này, 341 Đại biểu Quốc hội còn bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của Tổng thống Poroshenko về việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế tới miền đông. Vào ngày 2/3, ông Poroshenko đã ký sắc lệnh đề nghị Liên Hiệp Quốc (LHQ) và Liên minh châu Âu tiến hành thực hiện hoạt động gìn giữ ở nước này.

(theo Interfax, IT)

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

87 queries in 0.668 seconds.