Ukraine: Nổ tên lửa, đại diện NATO thiệt mạng

Ngày 28-7, một quả tên lửa đột nhiên phát nổ khi đang được tháo dỡ tại công ty quốc phòng Ukroboronprom ở Đông Bắc Ukraine khiến 3 người thiệt mạng, trong đó bao gồm 1 đại diện của NATO.

Ukraine: Nổ tên lửa, đại diện NATO thiệt mạng

Shares

Một chiếc xe quân sự của quân đội Ukraine hư hại do bị tên lửa bắn trúng nhưng không phát nổ vào năm 2014. Ảnh: REUTERS

Theo thông tin từ công ty Ukroboronprom, vụ nổ xảy ra vào chiều 28-7 khi đại diện NATO đang giám sát quá trình tháo dỡ nhiều quả tên lửa Kh-27 và các vũ khí khác từ thời Liên Xô. 2 người thiệt mạng còn lại là kỹ sư kiểm tra vũ khí.

Ngoài 3 người thiệt mạng, 2 công nhân khác cũng bị thương, hãng tin TASS đưa tin.Mặc dù Ukraine không phải là thành viên của NATO nhưng tổ chức này tài trợ một phần chi phí phá hủy các vũ khí từ thời Xô viết.

Trong một diễn biến khác, lực lượng vũ trang Ukraine vừa nhận một lô hàng máy bay không người lái (UAV) Aero Vironment RQ-11B Ravens từ Mỹ để thực hiện nhiệm vụ trinh sát, Tổng thống Petro Poroshenko thông báo hôm 28-7. Theo ước tính, lô hàng này trị giá khoảng 12 triệu USD.

Theo ông Poroshenko, loại UAV này sẽ được dùng để tăng tính hiệu quả cho quân đội Ukraine cũng như giám sát thỏa thuận ngừng bắn Minsk – được Nga, Ukraine, Pháp và Đức ký kết hồi tháng 2-2015.

 (Theo IBTimes, Flight Global)

Shares

47 queries in 3.553 seconds.