Ukraine: Nổ kho xăng dầu gần Kiev, nhiều lính cứu hỏa thiệt mạng

Rạng sáng 9/6 theo giờ địa phương, một kho xăng dầu gần thủ đô Kiev của Ukraine đã bất ngờ bốc cháy trước khi phát nổ kinh hoàng, khiến nhiều lính cứu hỏa và nhân viên chữa cháy thiệt mạng. Giới chức nước này cho biết.

Ukraine: Nổ kho xăng dầu gần Kiev, nhiều lính cứu hỏa thiệt mạng

Shares

Xe cứu hỏa bốc cháy sau vụ nổ (Ảnh: RT)

Địa điểm xảy ra vụ nổ là kho xăng dầu của công ty BRSM-Nafta, gần làng Vasylkiv, cách thủ đô Kiev chừng 20km về phía Tây Nam.

“Một vụ nổ xảy ra tại một kho nhiên liệu gần Vasylkiv”, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov chia sẻ trên Twitter. “Cháy rất lớn. Có lính cứu hỏa thiệt mạng”.

Theo kênh RT của Nga, đám cháy hiện đã vượt ngoài tầm kiểm soát và bao trùm 17 bồn nhiên liệu khổng lồ. Nhiều bồn chứa nhiên liệu tại khu vực cũng có nguy cơ phát nổ.

Tờ RIA dẫn bản tin của kênh truyền hình địa phương 1+1 khẳng định: “Có 180 nhân viên cứu hộ tại hiện trường khi xảy ra vụ nổ. Chưa rõ có bao nhiêu người sống sót. Xe cấp cứu khó có khả năng đáp ứng được nhu cầu vận chuyển nạn nhân. Các nhân viên cứu hộ cho biết đường ống dẫn khí đốt chạy bên dưới các bồn nhiều liệu cũng có khả năng phát nổ”.

Vẫn theo kênh truyền hình trên, có 4 lính cứu hỏa đã thiệt mạng.

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết ít nhất 6 lính cứu hỏa còn mất tích. 6 người khác bị thương và đã nhập viện.

Thông báo trước đó lúc 3 giờ sáng giờ địa phương (0 giờ GMT) cũng của Bộ Nội vụ nói: có 7 bồn nhiên liệu bốc cháy.

Những đoạn clip được đăng tải trên mạng cho thấy nhiều xe cứu hỏa và xe cứu thương tới hiện trường cũng bốc cháy sau vụ nổ. Các nhân viên cứu hỏa cũng phải tháo chạy do bị lửa bao trùm…

Hãng tin Sputnik News của Nga cho hay: kho nhiên liệu này chứa khoảng 15 tấn nhiên liệu các loại. Ngoài ra còn có nhiều bồn chứa khí tự nhiên hóa lỏng.

BRSM-Nafta Ltd có trụ sở tại Kiev và chuyên cung cấp gas và xăng dầu cho Ukraine.

Theo AFP, RT, Sputnik

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.