Ukraine: Còng 2 quan chức cấp cao tại cuộc họp nội các

Hai quan chức cấp cao của Ukraine đã bị bắt giữ trong một cuộc họp nội các trong nỗ lực chống tham nhũng của nước này.

Ukraine: Còng 2 quan chức cấp cao tại cuộc họp nội các

Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Sergey Bochkovsky và cấp phó của ông này là Vasyl Stoyetsky bị cảnh sát còng tay ngay tại cuộc họp được truyền hình trực tiếp ngày 25-3.

Hai người này bị nghi ngờ dính líu tới các vụ tham nhũng cấp cao. “Vụ bê bối tham nhũng xảy ra trong công tác mua sắm bất hợp pháp, trong đó có nhiên liệu và dầu nhờn” – một quan chức Bộ Nội vụ cho biết.

Thủ tướng Arseny Yatseniuk chỉ trích: “Khi đất nước đang có chiến tranh và khi chúng tôi đang đếm từng đồng xu thì họ lại giở trò ăn cắp của nhân dân và nhà nước. Kết cục xấu sẽ đến với những ai vi phạm pháp luật và xem thường đất nước”.

Grab from Ukrainian 112 TV
Bộ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Sergey Bochkovsky và cấp phó bị cảnh sát còng tay ngay tại cuộc họp ngày 25-3. Ảnh: BBC
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine – ông Anton Heraschenko – tiết lộ trên Facebook rằng Cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Zorian Shkiriak được bổ nhiệm thay thế vị trí của ông Sergey Bochkovsky.

Diễn biến này xảy ra vài giờ sau khi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ký sắc lệnh cách chức Thống đốc vùng Dnepropetrovsk của tỉ phú Igor Kolomoisky. Ông Poroshenko cho rằng khu vực Dnipropetrovsk, một trung tâm công nghiệp nặng, cần duy trì trong trạng thái “một pháo đài của Ukraine ở phía Đông và bảo vệ hòa bình”.

 (Theo BBC, Interfax)

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

84 queries in 0.735 seconds.