Ukraina bắt đầu tập trận cùng 6 nước NATO

Ngày 20.7, Ukraina bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quốc tế "Saber The Guardian/Rapid Trident - 2015" trên thao trường Yavorski thuộc khu vực Lvov ở miền tây.

Ukraina bắt đầu tập trận cùng 6 nước NATO

Shares

Quân nhân Mỹ.

Theo lời ông Igor Dolgov, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đảm trách về hội nhập Châu Âu của Ukraina, phần lớn cơ số quân nhân tham gia tập trận đến từ Mỹ. 5 nước NATO bao gồm Anh, Ba Lan, Bulgaria, Romania, Litva và Gruzia cũng đã xác nhận gửi các đơn vị tham gia.

Phía Ukraina huy động khoảng 800 quân dự tập trận cùng với chừng đó binh sĩ từ những nước khác.

Cuộc tập trận kéo dài đến ngày 31.7 này hướng tới mục tiêu thực hành và tăng cường hiệp đồng chiến đấu giữa lực lượng vũ trang của Ukraina và các nước khác – RIA Novosti cho hay. Ngày 14.7 trước đó, các chuyên gia quân sự từ Canada và Mỹ đã tới Ukraina để đánh giá khả năng huấn luyện của quân đội Ukraina trong khuôn khổ cuộc tập trận dự tính.

Trong một diễn biến khác, ngày 19.7, tài liệu công bố trên trang web chính thức của Tổng thống Poroshenko cho biết, Ukraina sẽ gia tăng các chi tiêu quân sự trong năm tới.

Ông Poroshenko nhắc rằng, ngày 17.7 Quốc hội Ukraina đã tăng thêm 5 tỷ grivna (240 triệu USD) cho ngân sách quân sự. “Chúng ta sẽ tiếp tục tăng cường quân đội, đẩy nhanh tiến độ trang bị và tái trang bị vũ khí, thiết bị quân sự mới nhất” – Tổng thống cho biết.

Việc gia tăng chi phí các cơ cấu công lực được dự tính thực hiện thông qua biện pháp giảm chi phí và đầu tư ngân sách chung cho “các đối tượng chi tiêu ngân chính khác”, cũng như “nhờ vào 200 triệu grivna cho việc cung cấp số liệu từ các quỹ thống kê do Bộ Tư pháp quản lý.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.