UEFA phẫn nộ trước scandal tham nhũng của FIFA

UEFA đã có phản ứng gay gắt sau khi vụ scandal tham nhũng của FIFA bị phanh phui...

UEFA phẫn nộ trước scandal tham nhũng của FIFA

Shares

Như đã biết, trong ngày hôm qua, cảnh sát Thụy Sĩ đã bắt giữ 6 quan chức của FIFA liên quan tới tham nhũng trong hơn hai thập kỷ qua. Cùng với đó, theo tờ New York Times, có tới 14 quan chức, nhà quản lý, makerting… liên quan tới vụ này.
Sự kiện này diễn ra chỉ đúng 2 ngày trước phiên đại hội bầu Chủ tịch FIFA. Trước tình hình đó, UEFA đã có phản ứng gay gắt với cơ quan đứng đầu làng bóng đá thế giới.
Thông báo của UEFA có đoạn: “Sự kiện ngày hôm nay là thảm họa, nó làm ô uế cho hình ảnh của FIFA và thế giới bóng đá nói chung. Nó càng cho thấy rằng vấn nạn tham nhũng đã ăn sâu vào gốc rễ của FIFA.
Đây là thời điểm thích hợp để FIFA tiến hành cải tổ sâu rộng và đưa ra những cải cách để ngăn chặn thực trạng trên”.
Bên cạnh đó, UEFA cũng kêu gọi hoãn phiên đại hội của FIFA. “Scandal vừa qua sẽ biến phiên đại hội sắp tới của FIFA trở thành trò hề. Bởi vậy, UEFA sẽ cân nhắc xem có nên tham dự hay không.
Các thành viên của UEFA sẽ họp vào ngày mai để quyết định việc này. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu bức thiết phải thay đổi toàn diện FIFA và cho rằng đại hội của FIFA nên hoãn lại trong 6 tháng”.
Được biết, FIFA đã cấm hoạt động liên quan tới bóng đá với 11 vị quan chức liên quan tới scandal vừa qua (6 người bị bắt). Bên cạnh đó, Bộ tư pháp Thụy Sĩ (OAG) đang tiến hành điều tra quy trình bầu chọn hai kỳ World Cup 2018 và 2022.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.