Úc xử thầy giáo gốc Việt bị cáo buộc sàm sỡ 5 học sinh

Một ông giáo dạy toán người Úc gốc Việt 67 tuổi phải hầu tòa vì bị cáo buộc quấy rối tình dục 5 đứa trẻ sau khi dùng ảnh hưởng của mình trong cộng đồng người Việt ở Úc để giành được lòng tin từ phụ huynh những em nhỏ này.

Úc xử thầy giáo gốc Việt bị cáo buộc sàm sỡ 5 học sinh

Shares

Quy Huy Hoang, thầy giáo dạy toán gốc Việt 67 tuổi – Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 9.9 đưa tin tại phiên xét xử, Quy Huy Hoang, 67 tuổi ngụ tại Sydney, đã tuyên bố không hề lạm dụng tình dục các học trò của mình khi đến nhà chúng để dạy kèm toán từ năm 2007 đến năm 2014. Năm đứa trẻ này ở tuổi từ 3 đến 8, theo tờ báo Anh.

Tại phiên tòa, phía công tố tố cáo Hoang đã dùng vị thế của mình trong cộng đồng người Việt tại địa phương để thuyết phục phụ huynh 5 đứa trẻ trên cho mình vào nhà họ dạy kèm toán.“Ông ta sống một cuộc sống 2 mặt. Trong ông ta có đến 2 con người, một người tỏ ra là đáng tin, người còn lại có một lịch trình sống hoàn toàn khác”, công tố viên Paul Leask cho hay.

Hoang bị cho là đã hôn môi một bé gái và bắt bé này hứa sẽ không nói lại với bố mẹ, theo công tố viên Leask.

Luật sư bào chữa cho ông Hoang đã lên tiếng thúc giục bồi thẩm đoàn nên có một cái nhìn khách quan, đồng thời đặt câu hỏi về tính chính xác trong lời khai của những đứa trẻ. Phiên tòa vẫn đang tiếp diễn.

Shares

47 queries in 4.066 seconds.