UAV tiêm kích QF-16 đóng giả Su-27 cho Mỹ tập bắn

Không quân Mỹ đã nhận bàn giao lô máy bay tiêm kích không người QF-16 đầu tiên, chúng sẽ được dùng để đóng giả tiêm kích Nga MiG-29, Su-27.

UAV tiêm kích QF-16 đóng giả Su-27 cho Mỹ tập bắn

Chiếc QF-16 mang số hiệu QF-007 tại căn cứ không quân Tyndall.

Tạp chí quân sự Jane’s Defence Weekly dẫn thông báo của Không quân Mỹ cho biết, Công ty Boeing đã bắt đầu chuyển giao cho Không quân Mỹ 6 (trong 13 chiếc đặt hàng) máy bay tiêm kích không người lái QF-16 đầu tiên vào hôm 11/3.

Chiếc QF-16 đầu tiên mang số hiệu QF-007 đã được Boeing chuyển đến căn cứ không quân Tyndall (AFB) ở Florida vào hôm 11/3, trước khi được bàn giao cho phi đoàn mục tiêu trên không (ATS) số 82 thuộc Không quân Mỹ.

Dự kiến, trong tháng 10, tất cả số QF-16 còn lại sẽ được bàn giao cho Không quân Mỹ. QF-16 là biến thể không người lái được cải tiến từ tiêm kích F-16A/B đã hết hạn sử dụng của Không quân Mỹ.

Không quân Mỹ hy vọng sẽ đưa vào trang bị 126 chiếc QF-16 để thay thế cho các mục tiêu bay QF-4 đã lỗi thời do BAE Systems phát triển. Trong khi đó những chiếc QF-4 cuối cùng chỉ mới được BAE Systems chuyển giao cho Không quân Mỹ vào cuối năm 2013.

Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng, QF-4 được phát triển từ các máy bay tiêm kích – ném bom F-4 Phantom II lại không đáp ứng được nhu cầu của Không quân Mỹ về một loại mục tiêu bay có đủ khả năng tạo ra các mối đe dọa từ trên không.

Những chiếc UAV tiêm kích QF-16 có thể sẽ được Không quân Mỹ sử dụng làm mô phỏng tiêm kích Nga MiG-29 hay Su-27, luôn là một trong những mục tiêu được Quân đội Mỹ sử dụng từ thời Chiến tranh Lạnh.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.484 seconds.