UAV Harop của Israel hủy diệt kẻ địch thế nào?

Nếu như UAV thông thường sử dụng vũ khí mang theo để diệt mục tiêu thì UAV cảm tử Harop của Israel sẽ lao thẳng vào mục tiêu như một tên lửa.

UAV Harop của Israel hủy diệt kẻ địch thế nào?

Shares

Tập đoàn hàng không vũ trụ Israel IAI đã hoàn thành việc thử nghiệm loại phương tiện bay không người lái chuyên thực hiện sứ mệnh tiến công với tên gọi Harop ( UAV cảm tử Harop). Harop có thể được triển khai trên các bệ phóng đặt trên đất liền hoặc trên biển.

1

Harop có chiều dài 2,5m, sải cánh 3m, tốc độ hành trình 185km/h. Phạm vi hoạt động 1000km, thời gian hoạt động liên tục 6 tiếng, phần chiến đấu nặng 23kg chứa 1 đầu đạn nổ mảnh có khối lượng 15kg.

2

Sau khi được phóng lên, UAV cảm tử Harop thực hiện hành trình bay như một UAV thông thường, nó có nhiệm vụ tiêu diệt các bệ phóng tên lửa, các loại tàu chiến, đài radar cũng như phá hủy căn cứ hậu cần, kho đạn, nhiên liệu…của đối phương.

3

Khi phát hiện mục tiêu (ở đây là tàu mặt nước), Harop bắt đầu theo dõi và gửi thông tin về trung tâm xử lý dữ liệu.

4

Xác định được mục tiêu cần tiêu diệt, Harop lập tức chuyển sang chế độ bay tấn công.

5

Giây phút UAV Harop đâm thẳng vào mục tiêu.

6

Mục tiêu bị phá hủy bởi sức mạnh của đầu đạn nổ mảnh 15kg được gắn trên UAV.

7

Ngoài các mục tiêu di động, những mục tiêu cố định như trạm ra đa, xe điều khiển hỏa lực hay kho tàng, nhà cửa đều nằm trong “thực đơn” của Harop.

8

Harop có thể dẫn qua kênh quang – điện tử hoặc bán tự động theo tín hiệu vô tuyến do chính đài ra đa mà nó đang tìm để tiêu diệt. Nó tiến hành trinh sát, phát hiện và khóa mục tiêu bằng hệ thống tự động bám hình ảnh.

9

Khi có lệnh tiến công từ trạm điều khiển mặt đất, Harop sẽ thực hiện nhiệm vụ của quả tên lửa lao thẳng vào tiêu diệt mục tiêu.

10

Mục tiêu là chiếc xe chỉ huy hỏa lực nằm trong biển lửa.

11

Những gì còn sót lại sau cuộc không kích của UAV Harop.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.