Ứa nước mắt khi đẩy vợ con đến tương lai mù mịt

Nhìn vợ chăm chỉ làm việc mà không hay chồng mình đã thất bại, nhìn đứa con thơ cười toe toét cả ngày làm khoé mắt tôi cay cay. 

Ứa nước mắt khi đẩy vợ con đến tương lai mù mịt

Shares

Tôi 25 tuổi, kết hôn cuối năm ngoái, giờ con trai được 4 tháng tuổi. Tôi sinh ra và lớn lên ở thủ đô nhưng gia đình không thuộc dạng khá giả; bố mẹ phải chạy từng bữa ăn để nuôi tôi và anh trai. Sống trong thiếu thốn từ nhỏ, tôi tự nhủ sau này phải cố gắng để kiếm được nhiều tiền phụng dưỡng đấng sinh thành. Cách đây 4 năm, tôi gặp vợ hiện tại, là một cô gái ở vùng quê nghèo khó. Em cũng cố gắng phấn đấu để thoát nghèo, làm dược sĩ ở gần nhà tôi. Cảm mến cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, chịu thương chịu khó, tôi nhủ lòng phải chinh phục em.

Sau thời gian tìm hiểu, tôi phát hiện ra một điều rất thú vị, em sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm với tôi, âu cũng là duyên tiền định. Chúng tôi kết hôn trong sự chúc phúc của mọi người. Tôi làm công ăn lương, cộng với mức lương của vợ chỉ đủ để chi tiêu hàng ngày, không có tích luỹ nên bản thân quyết định góp vốn với bạn bè để làm ăn. Sau một thời gian ngắn, tôi tách ra làm riêng, cứ nghĩ mình đã có kinh nghiệm nên lao vào làm, ngờ đâu thua lỗ.

Không chấp nhận thất bại, tôi vay vốn để làm tiếp nhưng trời phụ lòng người, tôi hoàn toàn thất bại. Với số nợ lớn, ngoảnh lại nhìn bố mẹ già vẫn cặm cụi cóp nhặt những đồng lương hưu ít ỏi, nhìn vợ chăm chỉ làm việc mà không hay chồng mình đã thất bại, nhìn đứa con thơ cười toe toét cả ngày làm khoé mắt tôi cay cay. Tôi phải làm gì?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.