Tỷ lệ cử tri Nga muốn Tổng thống Putin tái cử cao kỷ lục

Kết quả một cuộc khảo sát cử tri vừa được công bố ngày 3/3 cho thấy có tới 74% cử tri Nga khẳng định sẵn sàng bỏ phiếu cho Tổng thống Putin trong cuộc bầu cử sắp tới. Đây là tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong 4 năm trở lại đây.

Tỷ lệ cử tri Nga muốn Tổng thống Putin tái cử cao kỷ lục

Shares

Tổng thống Nga Putin đang rất được cử tri ủng hộ. Ảnh: EPA.

Khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến Công chúng (VCIOM) tiến hành và công bố. Theo đó, có tới 74% cử tri được hỏi khẳng định ủng hộ ông Putin, áp đảo so với 15% ý kiến ngược lại. 11% cho biết vẫn chưa quyết định. Khảo sát trên được tiến hành trong giai đoạn 23 và 24/1.

Những người được hỏi cho biết ông Putin đang thực hiện những gì đã hứa trong chiến dịch tranh cử năm 2012. Kể từ năm 2013, số người tin rằng vị tổng thống Nga đang thực hiện hầu hết những lời hứa của mình đã tăng hơn gấp đôi, từ 16% lên 37%.

Cuộc bầu cử tổng thống Nga tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 3/2018.

Đến nay ông Putin đã có 3 nhiệm kỳ, trong đó có 2 nhiệm kỳ liên tiếp kéo dài 8 năm, bắt đầu năm 2000. Đến năm 2012 ông tái đắc sau khi nhiệm kỳ tổng thống được kéo dài lên 6 năm.

Trong một khảo sát hồi tháng 2 do Trung tâm Levada tiến hành, có tới 81% người được hỏi ủng hộ các quyết sách của ông Putin.

Tháng 11 năm ngoái, ông Putin được tạp chí Forbes bầu chọn là Người quyền lực nhất thế giới năm thứ 3 liên tiếp.

Theo Dân Trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.