Tuyệt vọng vì chẳng thể cho chồng được làm cha

Bao đêm nằm khóc thầm, thương chồng vì những lời hỏi han vô tình của bạn bè, người thân mà anh phải cố chịu, cố giấu để che chở cho tôi. 

Tuyệt vọng vì chẳng thể cho chồng được làm cha

Shares

Tôi và anh yêu nhau 6 năm rồi cưới. Chúng tôi là bạn học cấp 3 và yêu nhau từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường, cũng xảy ra sự chia ly, hờn giận nhưng rồi lại quay về với nhau. Tôi nghĩ mình rất yêu anh dù cho đến nay đã là 11 năm bên nhau. Chúng tôi cưới nhau vào cuối năm 2011 đến tháng 8 năm 2012 tôi có thai được 9 tuần thì không may bị hỏng, mặc dù sau đó cũng uống thuốc rồi khám bệnh hết đông y lại sang tây y mà vẫn không có kết quả. Sau 3 lần IUI và một lần mổ nội soi tôi vẫn hy vọng nhưng dường như số phận chưa mỉm cười để cho tôi có một lần được nhìn thấy con mình.

Chồng dù bằng tuổi nhưng khá chín chắn, anh không hề ép buộc vợ hay làm gì gây khó dễ để bắt tôi phải nhanh có con. Dù mới đây biết rằng lỗi là do tôi, tiền khám bệnh thuốc men rất đắt nhưng anh không kêu ca mà vẫn yêu thương vợ. Chồng tôi là con một, nhà rất neo người, vẫn biết bố mẹ chồng buồn nhưng họ cũng không bao giờ gây khó khăn hay mắng nhiếc tôi dù một câu. Chính vì vậy tôi lại cảm thấy có lỗi với chồng và gia đình chồng vô cùng. Tôi bị suy buồng trứng, kết quả mà nghe xong tôi rụng rời chân tay bởi tỷ lệ ấy quá hiếm. Chồng vẫn động viên rằng sẽ đi làm thụ tinh ống nghiệm rồi sẽ có con nhưng anh đâu biết tôi không thể có đứa con của riêng mình nữa.

Tôi đau khổ vô cùng bởi sự mặc cảm đối với những người bạn và sự hối hận vì mình đã làm khổ chồng. Bao nhiêu đêm nằm khóc thầm, thương chồng vì những lời hỏi han vô tình của bạn bè, người thân với anh mà anh phải cố chịu, cố giấu để che chở cho tôi. Vì thế tôi đã nói ý định rằng sẽ ly hôn với anh, nhưng anh vẫn nghĩ tôi nói đùa, rồi trả lời rằng không có con thì xin con nuôi. Tôi làm sao có thể để anh phải chịu đựng nỗi đau như vậy cùng mình. Tôi thà một mình chịu đau khổ còn hơn bắt anh buồn và tâm tôi cũng không yên vì điều đó. Tôi đang vô cùng tuyệt vọng, giá như không lấy ai hết, giá như anh đừng yêu tôi thì có lẽ giờ này anh đã không khổ.

Chồng à, em yêu anh vô cùng nhưng biết phải làm sao đây? Liệu tình yêu của mình có đủ sức mạnh để vượt qua đến tận cuối đời hay sẽ đứt gánh giữa đường rồi mang lại tổn thương cho nhau nhiều hơn? Bạn đọc ơi, xin hãy cho tôi lời khuyên để có thêm sức mạnh vượt qua giai đoạn này.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.