Tướng Từ Tài Hậu chết vì ung thư

Tướng Từ Tài Hậu chết vì ung thư

Tướng Từ Tài Hậu đã chết vì bệnh ung thư

Tướng Từ Tài Hậu, nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, thượng tướng Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã qua đời vì bệnh ung thư bàng quang vào ngày chủ nhật vừa qua, hưởng thọ 71 tuổi, Tân Hoa Xã cho biết.

Cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phải đối mặt với truy tố vì tội tham nhũng sau cuộc điều tra năm ngoái. Ông là nhân vật PLA cao cấp dính dáng đến tệ tham nhũng.

Tân Hoa Xã cho biết, các công tố viên quân sự quyết định dừng truy tố, nhưng sẽ tiếp tục điều tra những khoản thu tài chính bất hợp pháp bị cáo buộc trước đó, theo quy định của pháp luật.

Từ Tài Hậu bị khai trừ Đảng Cộng sản vào tháng 6 năm ngoái.

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mở chiến dịch chống tham nhũng, đã có 16 sĩ quan cao cấp trong quân đội bị bắt giữ vì nghi ngờ tham nhũng, bao gồm cả Từ Tài Hậu.

Ngày càng nhiều sĩ quan cao cấp Trung Quốc bị truy tố vì tham nhũng Vào đầu tháng này (2/3), quân đội Trung Quốc cũng công bố thêm 14 sĩ quan cấp cao bị điều tra, trong đó bao gồm cả con của Quách Bá Hùng, Phó chính ủy Quân khu tỉnh Triết Giang Quách Chính Cương.

Trong vòng nửa đầu năm 2014, ngay sau khi Phó chủ tịch Quân ủy trước đó là Từ Tài Hậu bị điều tra, giới truyền thông, lẫn đại diện quân sự đều đã suy đoán về số phận của Quách Bá Hùng – “một ‘lão hổ’ khác nằm trong quân đội” mà chính phủ Tập Cận Bình sẽ nhắm tới.

Không rõ cái chết của Từ Tài Hậu và việc đình chỉ việc truy tố sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều tra các sĩ quan cao cấp khác như thế nào trong thời gian tới.

Lê Hương dịch / Nguồn: VNTB

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

85 queries in 0.633 seconds.