Tướng TQ giật mình vụ Cốc Tuấn Sơn “hối lộ tình dục” Từ Tài Hậu

0
13

Thang Xán (phải) bị cho là “người tình chung” của nhiều quan chức cấp cao quân đội Trung Quốc.

Sau khi cựu Phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc (CMC) Quách Bá Hùng bị khai trừ đảng tịch và khởi tố hồi cuối tháng 7, một “hổ béo” khác là cựu Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc Cốc Tuấn Sơn cũng bị Bắc Kinh kết án tử hình “chậm”.

Với hàng loạt tội danh tham ô, đưa-nhận hối lộ, lạm dụng chức quyền… Cốc bị tước các quyền lợi chính trị trọn đời, tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân, tước quân hàm Trung tướng.

Thông báo của nhà chức trách Trung Quốc nhấn mạnh, trong quá trình phục vụ điều tra, Cốc Tuấn Sơn đã giúp vạch mặt hành vi phạm tội “của những người khác” và được thông tin được xác thực, cho thấy “biểu hiện lập công to lớn”.

Chính phủ cũng ghi nhận “toàn bộ tiền và tang vật đã được truy thu đầy đủ”. Tuy nhiên, truyền thông quốc tế đánh giá bản án Cốc phải nhận chưa phản ánh đầy đủ mặt trái “thác loạn” trong đời tư của ông này.

Sau khi một cựu Phó chủ tịch CMC khác là Từ Tài Hậu bị “ngã ngựa” hồi tháng 6/2014, ông này lập tức bị báo chí vạch trần lối sống trụy lạc đáng sợ, trong đó có mối quan hệ phức tạp với Cốc Tuấn Sơn.

Chuyện hối lộ tình dục đáng sợ của Cốc Tuấn Sơn

Tạp chí Mingpao (Hồng Kông) số ra tháng 6/2015 đăng tải bài xã luận dài tiêu đề “Chuyện Từ Tài Hâu”, trong đó tiết lộ nhằm câu kết và nịnh bợ Từ, Cốc đã tận dụng tối đa tiền bạc và mỹ nữ.

“Trình độ hối lộ” của Cốc Tuấn Sơn đã khiến báo chí “lác mắt” khi ông ta được cho là đã “tặng” Từ một chiếc xe Mercedes hạng sang, nhưng đặc biệt hơn là trên xe có để sẵn… hơn 100kg vàng – đúng với biệt danh “tướng mê vàng” của Cốc.

Ông ta cũng từng làm ra 3 bức tượng Phật bằng vàng, mỗi bức nặng hàng chục kg và dành tặng 2 bức tượng này cho các lãnh đạo trong CMC.

Cựu Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần này được cho là đã “cống nạp” hàng loạt người đẹp cho cấp trên.

Theo Epochtimes (Mỹ), bên cạnh hàng loạt người mẫu “nóng bỏng”, nhiều ca sĩ, diễn viên và đặc biệt là “hoa khôi quân đội” nổi tiếng – nữ ca sĩ Thang Xán – cũng lọt vào tay Từ Tài Hậu thông qua sự “tiến cử” của Cốc Tuấn Sơn.

Mingpao mới đây còn tiết lộ một thông tin “giật mình” hơn, đó là việc Cốc Tuấn Sơn đánh đổi cả con gái ruột ngoài 20 tuổi của mình để… làm hài lòng Từ Tài Hậu.

“Từ Tài Hậu và con gái Cốc Tuấn Sơn ở trong nhà, trong khi ông này vẫn ngồi bên ngoài, ‘sắc mặt bình tĩnh như thường’.”, tờ báo Hồng Kông mô tả.

Thượng tướng Lưu Nguyên – Chính ủy Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc – là người được đánh giá có công lớn trong việc đấu tranh giúp Bắc Kinh đưa “con hổ quân đội đầu tiên” Cốc Tuấn Sơn ra vành móng ngựa.

Mingpao tiết lộ, sau khi biết được những sự tha hóa và trụy lạc trong lối sống của Cốc, Từ, tướng Lưu phải thốt lên: “Từ Tài Hậu quá vô liêm sỉ.

Ông ta ‘làm chuyện đó’ với con gái Cốc Tuấn Sơn, vậy quan hệ giữa bọn họ thành ra cái gì? Cốc Tuấn Sơn xưng hô với Từ thế nào?”

1

Thượng tướng Lưu Nguyên – con trai cựu Chủ tịch Trung Quốc Lưu Thiếu Kỳ.

MC nổi tiếng của kênh truyền hình Phượng Hoàng (Trung Quốc) Lương Văn Đạo nói, một mình Cốc Tuấn Sơn “sở hữu” tới 23 ba người tình, trong khi gia quyến ông này đã di cư sang Đức.

Lương tiết lộ, câu “danh ngôn” kinh điển của Cốc là: “Các ngôi sao Trung Quốc tôi đã chán rồi, chỉ cần có tiền là được.”

Trong số tình nhân của Cốc Tuấn Sơn có không ít ca sĩ, diễn viên, MC hay các nữ công chức…

Hồi tháng 1 năm nay, tức hơn 2 năm sau khi Cốc “ngã ngựa”, truyền thông Trung Quốc mới tiết lộ số tiền liên quan tới vụ tham nhũng của ông này lên tới khoảng 20 tỉ NDT (hơn 70.000 tỉ VNĐ).

Cốc là một trong những tướng “tâm phúc” của Từ Tài Hậu và từng có giai đoạn thăng tiến “như diều gặp gió” với 5 lần thăng cấp chỉ trong 8 năm.

comments