Tương lai mờ mịt khi 27 tuổi tôi vẫn chưa có việc ổn định

0
50

Tôi 27 tuổi, từng làm qua 3 công ty, công ty lâu nhất là 2 năm, sau đó thử việc ở một công ty 2 tháng thấy không hợp rồi nghỉ, công việc tôi đang làm đã được 7 tháng, do tính cách có phần thiếu tự tin nên mãi lận đận ở vị trí nhân viên quèn. Tôi từng tự động viên bản thân phải cố gắng thay đổi nhưng lại nhanh quên. Tôi đang làm trợ lý sale cho một công ty nước ngoài, lương không cao lại áp lực, chỉ có điều các sếp đối xử khá tốt với tôi. Tuy nhiên khối lượng công việc khổng lồ đã chiếm hết toàn bộ thời gian của tôi. Về đến nhà tôi không ngừng bị ám ảnh bởi công việc của ngày hôm sau. Tôi biết mình khá chậm chạp, giao tiếp kém nhưng bù lại làm việc rất chăm chỉ nên các sếp cũng khen.

Tôi đã nộp đơn xin nghỉ do cảm thấy quá mệt mỏi với công việc, tối nào cũng 20h mới về nhà và thậm chí đi làm cả chủ nhật. Sếp đã hết sức năn nỉ tôi ở lại, hứa hẹn tăng lương. Nhiều người khuyên tôi nên cố gắng ít nhất là tới tết, mẹ bảo tôi nên ổn định, nhảy việc nhiều quá cuối cùng cứ ăn lương thử việc mãi à. Tôi nghĩ mình ra đi trong lúc vấn đề ngổn ngang như vậy chẳng khác nào kẻ chạy trốn nên quyết định rút đơn và cố làm thêm một tháng nữa để giải quyết vấn đề. Nhưng có vẻ vấn đề sẽ chẳng bao giờ kết thúc, chỉ có cũ và mới thôi.

Giờ tôi đã cảm thấy thực sự quá mệt mỏi và không thể gắn bó nốt với công việc này nữa. Tôi nghĩ chia tay sớm bớt đau khổ. Tôi cũng nộp đơn một số chỗ làm theo kiểu thử chứ chưa cập nhật lại CV nữa. Hiện tôi chưa lập gia đình nên cũng không bị ràng buộc nhưng vẫn chưa làm được gì để báo hiếu cho ba mẹ cả. Tôi cần lời khuyên của mọi người cho cả chặng đường phía trước.

Theo Vnexpress

comments