“Tuổi thọ” Wenger bằng cả Premier League cộng lại

Thời gian làm việc ở CLB của 18 HLV Premier League vẫn chưa bằng HLV Wenger.

“Tuổi thọ” Wenger bằng cả Premier League cộng lại

Shares

HLV Wenger vừa kỷ niệm năm thứ 19 dẫn dắt Arsenal. Theo thống kê, chiến lược gia người Pháp đã có 6942 ngày làm việc liên tục ở “Pháo thủ”. “Tuổi thọ” của ông hơn 18 đồng nghiệp khác ở Premier League (không tính Brendan Rogers, người vừa bị Liverpool sa thải) cộng lại.
1
Theo đó, thời gian làm việc liên tục của 18 HLV khác ở Premier League chỉ là 6938 ngày. Trong đó, HLV Mark Hughes là người trụ lại lâu nhất sau Wenger với 857 ngày. Tiếp theo là Mourinho (853 ngày), Roberto Martinez (851 ngày), Pellegrini (842 ngày).
Trước đó, Brendan Rodgers là HLV duy nhất tại vị trên 1000 ngày ở Premier League (không tính Wenger). Tuy nhiên, ông cũng không giữ được chiếc ghế của mình sau thành tích kém cỏi của Liverpool.
Thời gian làm việc trung bình của các HLV Premier League là 2,28 năm. Tuy nhiên, nếu không tính HLV Wenger, con số này chỉ là 1,29 năm, tương đương 473 ngày.
Con số đó cho thấy sự khốc liệt ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Chỉ tính riêng mùa giải này đã có 2 HLV bị sa thải là Dick Advocaat và Brendan Rodgers.
Nên nhớ rằng, trong mùa giải đầu tiên của Premier League (1992/93), “tuổi thọ” trung bình của 22 HLV ở giải đấu này lên tới 3,24 năm.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.