Tuấn Hưng văng tục và lời khuyên của những ca sĩ đàn chị

'Cái sự góp ý nào cũng phải đúng lúc, tập cho tâm bình yên với những xáo trộn xung quanh. Thế nhé T.H.', Phương Thanh viết.

Tuấn Hưng văng tục và lời khuyên của những ca sĩ đàn chị

Shares

Status gây xôn xao đã được nam ca sĩ xóa khỏi trang cá nhân.

Sự việc bắt đầu từ đêm 17/7 sau khi nam ca sĩ Tuấn Hưng tỏ ra bức xúc ghi viết dòng tâm trạng trên trang cá nhân sau khi trình diễn ca khúc “Anh sẽ không đổi thay” trong chương trình “Bài hát yêu thích”.

Nam giám khảo của Giọng hát Việt 2015 đã văng tục, chửi bới với nội dung sẽ không bao giờ hát cho chương trình “Bài hát yêu thích” nữa. Lý do chính là việc hình ảnh của anh được xuất hiện ở vị trí “quá khiêm tốn” trong vé mời của chương trình. Trong dòng trạng thái của mình, Tuấn Hưng còn tag cả nhạc sĩ Huy Tuấn – Giám đốc âm nhạc của chương trình.

Ngay sau khi status được đăng trên Facebook, lập tức nam ca sĩ Hà Nội nhận nhiều luồng ý kiến, chỉ trích khá nhiều nhưng ủng hộ cũng không ít. Đầu tiên là phản ứng của diva Mỹ Linh trên trang cá nhân của cô. Nữ ca sĩ bày tỏ: “Không biết có phải em thật không. Hy vọng không phải! Làm bố trẻ con rồi ăn nói chỗ đông người không nên vô văn hóa như thế. Nên nhớ câu: Có cô thì chợ thêm đông. Cô đi lấy chồng thì chợ vẫn bình thường”.

Lời nhắc của đàn chị lập tức được Tuấn Hưng đề cập đến trong trạng thái của mình sau khi xóa câu văng tục trước đó. “Bắt đầu một ngày hơi muộn. Được chị Mỹ Linh dạy cho một bài. Vâng em sẽ rút kinh nghiệm ạ. Mọi người cũng biết tính em thẳng và thật mà. Em văn hóa đường phố thế thôi ạ”.

Không chỉ viết status, trong trao đổi qua lại, nam ca sĩ còn nhắc nhở đàn chị. “Nếu chị dùng văn hoá để dạy em thì em sẽ cho mọi người thấy cái “văn hoá” năm 2003-2005 của chị nhé, chị Mỹ Linh ạ. Chị nói em em vô văn hoá, nhưng nếu là người có văn hoá mà anh… chị… thế à? Anh, chị đừng bắt nạt em”.

Trong lúc Mỹ Linh lên tiếng và cộng đồng nêu đủ luận điểm từ đồng tình đến chỉ trích thì nhạc sĩ Huy Tuấn, người được nhắc đến trong bức xúc của Tuấn Hưng lại không lên tiếng.

Sau đó một ngày, không ít fan của cựu thành viên Quả Dưa Hấu đang bảo nhau “anh ấy rất bản lĩnh… chắc anh ấy không sao” thì rạng sáng 20/7, giám khảo Giọng hát Việt 2015 đưa lên trang cá nhân một dòng trạng thái cho biết anh đang không chịu được áp lực.

“Đến lúc này thì tôi không thể chịu nổi áp lực từ cái mạng này nữa rồi. Tuyên bố tạm chia tay trang cá nhân. Nơi đây đã cho tôi rất nhiều niềm vui tình bạn chia sẻ trong cuộc sống công việc, nhưng cũng đỉnh điểm của những nỗi buồn chán. Bây giờ đến lúc phải dành thời gian cho bố mẹ và gia đình một cách tuyệt đối. Chào”. Tuy nhiên gần 10 tiếng sau khi “Chào”, ca sĩ vẫn chưa đóng trang cá nhân.

1

Bài viết dài của nữ ca sĩ Phương Thanh trên trang cá nhân của Tuấn Hưng.

Sau dòng status tạm biệt của Tuấn Hưng, anh được một số bạn bè động động viên. Đáng chú ý là sự xuất hiện của nickname Bùi Phương Thanh (ca sĩ Phương Thanh) với câu hỏi: “Em muốn chị viết gì cho em không, Tuấn Hưng?”. Liền sau đó là một bài dài đính lên trang cá nhân của Tuấn Hưng.

Cảm nhận về cậu em, nữ ca sĩ viết: “Em sống rất đời, em đánh nhau, em văng tục thì cũng giống như bao thằng đàn ông khác ngoài đời. Cũng có tuổi trẻ, có những lúc buồn vui để oanh tạc sự đời. Kể cả em có làm gì thêm chăng nữa thì cũng chỉ là thằng đàn ông đang bước ra đời như một số “thằng đàn ông” khác đang muốn cảm nhận những thú vui, dư vị của cuộc sống. Đàn ông nào cũng giữ cho mình một quá khứ lẫy lừng để thể hiện với các cánh đàn ông xung quanh. Đến khi lấy vợ họ vẫn còn chôn giấu những điều đó trong ký ức lâu lâu ngồi với các thằng đàn ông với nhau lại lôi ra và tủm tỉm với nhau về quá khứ “hãi hùng “của mình. Cảm giác thật mạnh có lẽ hợp với tánh ngựa chướng của em”… “Ai nói thêm vào điều gì cứ như đổ dầu thêm vào lửa… Em mà điên lên là quá đúng rồi”.

Tỏ ra thông cảm với tính khí của cậu em, nhưng Phương Thanh cũng nhắc nhở “Cái sự góp ý nào cũng phải đúng lúc, đối diện với tất cả để đạt được chữ NHẪN, vì cuộc đời luôn hai mặt. Thế nhé TH”. Cô Chanh cũng khuyên Tuấn Hưng không nên đóng trang cá nhân, mà cái chính là “hãy quan tâm mình bắt đầu làm gì, thay đổi ra sao” và nhắc Hưng “tập cho tâm bình yên với những xáo trộn xung quanh, tập sống với tâm lý”. Sau cuối, chị Chanh chúc nam ca sĩ mau chóng vượt qua khó khăn và cô luôn là người bạn của anh.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.