Tuần dương hạm Nga khoe tên lửa gần bờ biển Syria

Tuần dương hạm tên lửa Moskva, tàu chỉ huy của hạm đội Biển Đen thuộc Nga, ngày 26/11 đã tới tờ biển Latakia, Syria để làm nhiệm vụ phòng không trên biển. Tàu được trang bị các tên lửa đất đối không tầm xa, có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu trên không nào đe dọa căn cứ không quân Nga gần thành phố Latakia.

Tuần dương hạm Nga khoe tên lửa gần bờ biển Syria

Shares

Ảnh chụp màn hình cho thấy các tên lửa trên tuần dương hạm Moskva

Nga đã quyết định triển khai tàu Moskva tới Syria để tăng cường phòng thủ sau khi một máy bay ném bom Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi tại khu vực biên giới với Syria vào sáng ngày 24/11.

Tuần dương hạm Moskva được xem là phiên bản hải quân của hệ thống phòng thủ tầm xa S-300. Ngoài các tên lửa phòng không, tàu này còn được trang bị các tên lửa chống hạm, ngư lôi và lựu đạn chống ngầm.

Từ Latakia, chiến hạm Moskva cũng có thể bao trọn toàn bộ miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, đảm bảo cho sự an toàn của các máy bay Nga hoạt động trên không.

Trong một biện pháp khác nhằm tăng cường sức mạnh quân sự tại Syria, Bộ Quốc phòng Nga ngày đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 tới căn cứ không quân Hmeymim tại Syria.

S-400 được trang bị các tên lửa tầm xa và tầm trung có thể tấn công các mục tiêu trên không, trong đó có các máy bay chiến lược và chiến thuật cũng như các tên lửa hành trình và đạn đạo, có thể tiêu diệt mục tiêu ở cách xa tới 400 km.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.