Tuần dương hạm Moskva Nga bắn thử tên lửa hành trình

Trong một đợt tập trận trên vùng biển Đại Tây Dương, tuần dương hạm Moskva Nga đã bất ngờ bắn thử tên lửa hành trình tầm xa.

Tuần dương hạm Moskva Nga bắn thử tên lửa hành trình

Shares

Tuần dương hạm Moskva của Hạm đội Biển Đen.

Sputnik dẫn thông báo của Bộ quốc phòng Nga cho hay, tàu tuần dương hạm Moskva thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga vừa tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa hành trình trong một đợt tập trận tại vùng biển Đại Tây Dương.

Cũng theo thông cáo báo chí của Bộ quốc phòng Nga cho biết, tàu tuần dương hạm Moskva đã triển khai một tên lửa hành trình mà nó mang theo để tiêu diệt một mục tiêu giả định trên biển trong một đợt tập trận ở Đại Tây Dương.

Các quan chức cũng cho biết, ngay sau khi được triển khai, tên lửa hành trình được phóng đi từ tàu Moskva đã tấn công chính xác và đánh chìm mục tiêu

Được biết, ngoài tàu Moskva Hạm đội Biển Đen còn điều động thêm 3 tàu chiến khác tham gia cuộc tập trên vùng biển phía đông Đại Tây Dương ngoài khơi Angola.

Tuy không công bá loại tên lửa được bắn thử nhưng nhiều khả năng Moskva đã phóng một quả tên lửa hành trình chống hạm P-500 hoặc P-1000 Vulcan vốn được trang bị cho mẫu tàu này.

Tàu tuần dương hạm Moskva là tàu tuần dương đầu tiên thuộc Project 1164 lớp Atlant được Hải quân Liên Xô đưa vào trang bị chính thức từ năm 1983. Nó có lượng giãn nước tối đa là 11.490 tấn và có tầm hoạt động hơn 16.000km. Hệ thống vũ khí chính của tuần dương hạm Moskva gồm có các tên lửa chống hạm P-500, tên lửa phòng không tầm xa S-300PMU, tổ hợp phòng không tầm ngắn OSA-MA cùng nhiều các loại vũ khí khác.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.