Tử vong vì tham gia thi kéo co ở lễ hội

Dù không có trong danh sách thi kéo co nhưng do hứng khởi, chị Ánh đã vào tham gia cùng đội của thôn và bị đột quỵ rồi tử vong sau đó. Chính quyền địa phương cho biết, nạn nhân có tiền sử bệnh tim.

Tử vong vì tham gia thi kéo co ở lễ hội

Khu vực diễn ra lễ hội – nơi nạn nhân Ánh bị đột quỵ Ảnh: CTV

Ngày 3/3, ông Trương Mạnh Truyền – Chủ tịch UBND xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội xác nhận, tại lễ hội truyền thống của xã từ ngày 9 đến 11 tháng Giêng âm lịch (tức ngày 27/2-1/3/2015) đã có một phụ nữ tử vong sau khi tham gia kéo co.

Nạn nhân là chị Đỗ Thị Ánh (tên thường gọi là Yên, sinh năm 1974, trú tại thôn 8, xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Theo ông Truyền, chị Ánh từng có tiền sử bệnh tim nên không có trong danh sách thi kéo co. Sáng 1/3, đội thi thôn 8 (nơi chị Ánh sinh sống) là 1 trong 4 đội lọt vào bán kết. Do hứng khởi, chị Ánh đã vào kéo cùng rồi bị đột quỵ. Dù được lực lượng y tế tại lễ hội đưa về trạm y tế xã để sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu nhưng chị Ánh tử vong sau đó vài giờ.

Sau sự việc này, toàn bộ các hoạt động vui chơi khác trong lễ hội đều ngừng lại. Gia đình nạn nhân xin phép đưa nạn nhân về an táng, không pháp y tử thi.

Sáng 3/3, chính quyền xã Kim Lan, đại diện thôn 8 cùng gia đình nạn nhân đã tổ chức tang lễ cho chị Ánh theo tập tục. UBND xã Kim Lan đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 22 triệu đồng, thôn 8 hỗ trợ 5 triệu đồng.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

88 queries in 0.501 seconds.