Tự tử vì chứng khoán lao dốc ở Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc ngày 27/8 đưa tin, một người đàn ông 57 tuổi ở thành phố Thẩm Dương thuộc tỉnh Liêu Ninh được cho là đã tự tử vì chứng khoán Trung Quốc lao dốc trong những ngày qua.

Tự tử vì chứng khoán lao dốc ở Trung Quốc

Tâm trạng lo lắng của những người tham gia thị trường chứng khoán Trung Quốc (Ảnh RT)

Theo các nguồn tin, người đàn ông nêu trên đã nhảy từ tầng 17 của tòa nhà thuộc quyền quản lý của Sở Thương mại thành phố, nơi cũng đặt một sàn giao dịch chứng khoán.

Vụ việc đáng tiếc nêu trên xảy ra lúc 2 giờ chiều giờ địa phương hôm 25/8.

Theo một nhân chứng, một vali màu đen “có nhiều giấy tờ liên quan tới thị trường chứng khoán” được tìm thấy bên cạnh thi thể của nạn nhân.

Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ tử tử, nhưng một số thông tin cho rằng vụ tử tử này có liên quan tới quá trình “lao dốc” của thị trường chứng khoán Trung Quốc thời gian qua.

Hồi tháng 7, một phụ nữ Trung Quốc cũng định tìm tới cái chết vì thị trường chứng khoán sụt giảm. Trong khi đó, giới chức Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông loan tin đồn về việc có nhiều người muốn tự tử ở Bắc Kinh vì thị trường chứng khoán “lao dốc”.

Trước đó, người đàn ông 29 tuổi này đã viết trên mạng xã hội rằng: “Có nhiều người tìm cách tự tử bằng cách nhảy khỏi các tòa nhà trên một con phố tài chính ở Bắc Kinh vì thị trường chứng khoán sụt giảm”.

Theo RT

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

34 queries in 2.022 seconds.