Tù nhân lương tâm Mai Thị Dung được trả tự do

Tù nhân lương tâm Mai Thị Dung được trả tự do

Shares

Cựu tù nhân Võ Văn Bửu (hình bên trái) và vợ là tù nhân Mai Thị Dung (hình bên phải)

Nữ tù nhân lương tâm Mai Thị Dung vừa được công an đưa về nhà ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang vào chiều hôm qua, từ nơi giam giữ là Trại giam Thanh Xuân Hà Nội.

Chồng bà Mai Thị Dung, ông Võ Văn Bửu cũng là một cựu tù nhân lương tâm, xác nhận tin này với Đài Á Châu Tự Do:

“Ngày hôm qua, vào lúc 10 giờ trưa ngày 17 tháng 4, thì được tin báo từ Hà Nội báo về là công an An Giang ra Hà Nội để rước Dung về. Đến 18 giờ 30 phút ngày hôm qua thì Dung được 3 ngưới công an tỉnh An Giang đưa về đến nhà.”

Tin từ gia đình bà Mai Thị Dung cho biết bà này được trả tự do vô điều kiện trước khi mãn án 16 tháng.

Xin được nhắc lại, bà Mai Thị Dung, 46 tuổi, một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo không theo phái do Nhà nước dựng nên bị kết án hai lần tổng cộng 11 năm tù với cáo buộc ‘gây rối trật tự công cộng.’

Bà bị bắt vào ngày 5 tháng 8 năm 2005 cùng với chồng là ông Võ Văn Bửu cùng 6 đồng đạo khác. Lý do bắt được cho biết hai tháng trước đó những người này tham gia vào cuộc tọa kháng và tuyệt thực tại gia để phản đối việc chính quyền đàn áp tín đồ Phật giáo Hòa Hảo không theo phái Nhà nước.

Ông Võ Văn Bửu bị tòa tuyên 7 năm tù giam, bà Mai Thị Dung bị kết án hai lần tổng cộng 11 năm, bà Dương thị Tròn 9 năm.

Trong phần đầu câu chuyện thời sự hôm nay, chúng tôi có cuộc nói chuyện với cựu tù nhân lương tâm Võ Văn Bửu về tình trạng sức khỏe bà Mai Thị Dung sau khi về nhà cũng như một số thông tin liên quan khác.

Nguồn: Theo RFA Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.