Tư lệnh Hạm đội Mỹ nói gì về sự phát triển của tàu ngầm Nga?

Tư lệnh Hạm đội Mỹ cho rằng, trong những năm gần đây, năng lực tác chiến của Hải quân Nga không ngừng được cải thiện, lực lượng tàu ngầm Nga hoạt động tự tin hơn, quyết đoán hơn và quan tâm hơn đến các lực lượng viễn chinh.

Tư lệnh Hạm đội Mỹ nói gì về sự phát triển của tàu ngầm Nga?

Shares

Hãng RIA Novosti dẫn lời Phó đô đốc James Foggo, Tư lệnh Hạm đội 6 của Mỹ cho rằng, khả năng tác chiến của các lực lượng tàu ngầm thuộc Hải quân Nga không ngừng được cải thiện, và Mỹ cần phải đặc biệt chú ý đến điều này.

“Cần phải chú ý nhiều hơn tới những chuyển động mạnh mẽ của lực lượng Hải quân Nga, bao gồm các hạm đội tàu mặt nước và tàu ngầm”, Phó đô đốc James Foggo nhấn mạnh: “Người Nga luôn dành nguồn kinh phí dồi dào để phát triển lực lượng tàu ngầm, vì thế, hoạt động của tàu ngầm nước này đang ngày càng trở nên tinh tế và tinh vi hơn đối thủ”.

Theo Tư lệnh Hạm đội 6 của Mỹ, Hải quân Nga ngày nay hoạt động tự tin và quyết đoán hơn cũng như quan tâm nhiều hơn đến các lực lượng viễn chinh.

“Các hoạt động của Hải quân Nga trong vùng biển Baltic, Biển Đen, Đông Địa Trung Hải, Ấn Độ Dương… chỉ ra năng lực của hải quân nước này”, Phó Đô đốc Peter Hudson nói.

Cũng theo Tư lệnh Hạm đội 6 của Mỹ, trong năm 2015, Mỹ và các đồng minh đã tăng 35% số lượng các cuộc tập trận hải quân, trong đó chú ý tới việc nâng cao các kỹ năng cần thiết trong một cuộc đụng độ với đối phương có thực lực trên biển, và Nga là một ví dụ.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ cũng như Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang trở nên căng thẳng vì những bất đồng xung quanh cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Moscow tuyên bố về sự hiện diện quân sự quy mô ngày càng lớn của NATO trên biên giới Nga. Trong khi đó, NATO khẳng định về mối đe dọa tiềm tàng từ Nga.

Trong một bài phát biểu tại Hội đồng NATO, Phó đô đốc James Foggo đã nhiều lần đề cập về sự cần thiết phải tăng cường khả năng phòng thủ của NATO nhằm đáp ứng với sự gia tăng của các lực lượng vũ trang Nga.

Theo RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.