TT Obama từng đề nghị cho ông Biden vay tiền

TT Obama từng đề nghị cho ông Biden vay tiền

Shares

Phó tổng thống Biden và Tổng Thống Obama. (Hình: Getty Images)

Phó Tổng Thống Joe Biden cho hay Tổng Thống Barack Obama từng đề nghị cho ông vay tiền để trả các chi phí trong thời gian người con trai tên Beau của ông phải chống chọi với bệnh ung thư.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình CNN và được phát hình hôm Thứ Hai, ông Biden cho biết ông Obama đưa ra đề nghị này trong lúc hai người đang ăn trưa với nhau, sau khi ông Biden nói đang tính đến việc bán căn nhà của ông để có tiền giúp người con trai tên Beau, vốn đã qua đời vì bệnh ung thư não vào Tháng Năm 2015, ở tuổi 46.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết ông Biden lúc đó lo lắng rằng con trai mình có thể phải từ chức bộ trưởng tư pháp tiểu bang Delaware vì đau bệnh.

“Tôi lo ngại rằng là Beau phải từ chức và không có tiền lương, sẽ không có gì để trông cậy vào. Nhưng tôi nói rằng tôi đã tính rồi, Jill (vợ ông Joe Biden) và tôi sẽ bán căn nhà và chúng tôi cũng sống được thôi,” ông Biden nói.

“Tổng Thống Obama đứng dậy nói: ‘Đừng bán nhà. Hãy hứa với tôi là anh sẽ không bán căn nhà đó,’” ông Biden cho hay. “Ông ấy nói ‘Tôi sẽ đưa anh tiền. Anh cần bao nhiêu tôi cũng giúp. Đừng Joe. Hứa với tôi. Hứa với tôi.’”

“Ông ấy thương mến gia đình tôi, và tôi thương mến gia đình ông ấy… Đây là vấn đề rất cá nhân. Đây là chuyện gia đình,” ông Biden nói.

Ông Biden, 73 tuổi, loan báo hồi Tháng Mười vừa qua là sẽ không ra tranh cử tổng thống sau khi phải đắn đo suy nghĩ là ông và gia đình có sẵn sàng cho một cuộc vận động tranh cử nhiều vất vả trong lúc vẫn còn đau buồn về cái chết của người con trai hay không

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.