Truyền hình Hàn Quốc “phát nhầm” video thử bom nhiệt hạch của Liên Xô

Trong khi thế giới vẫn đang hoang mang về việc Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch sáng 6/1, kênh truyền hình YTN của Hàn Quốc bất ngờ đăng tải đoạn video quay cảnh thử bom của Bình Nhưỡng. Nhưng YTN lại dùng video cảnh thử bom nhiệt hạch của Liên Xô từ 62 năm trước.

Truyền hình Hàn Quốc “phát nhầm” video thử bom nhiệt hạch của Liên Xô

Shares

Truyền hình Hàn Quốc dùng hình ảnh từ thời Liên Xô để nói về vụ thử hạt nhân Triều Tiên. (Ảnh: Youtube)

Thông tin này được đăng tải trên báo Gazeta.ru của Nga hôm qua 6/1. Tờ báo cho biết, đoạn video trong bản tin của YTN về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên sáng 6/1 thực chất là cảnh Liên Xô thử nghiệm bom nhiệt hạch năm 1953.

Cách đây hơn 60 năm, Liên Xô đã thử nghiệm quả bom nhiệt hạch đầu tiên là RDS-6 tại bãi thử nghiệm Semipalatinsk ở miền Bắc Kazakhstan.

Thông tin được đưa ra sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin một cơn địa chấn đã xảy ra gần khu vực thử nghiệm hạt nhân năm 2013 ở Triều Tiên ở tỉnh Yangkang. Bình Nhưỡng sau đó xác nhận đã thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch đầu tiên trước sự hoài nghi lẫn chỉ trích của cộng đồng quốc tế.

Triều Tiên tự tuyên bố là quốc gia hạt nhân vào năm 2005 và thực hiện một loạt vụ thử vũ khí hạt nhân trong lòng đất vào các năm 2006, 2009 và 2013. Chương trình hạt nhân gây lo ngại của Bình Nhưỡng buộc Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc áp đặt một loạt lệnh trừng phạt lên quốc gia này.

Theo Sputnik

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.