Trung tâm mô phỏng y học Quân đội Nga “khủng” cỡ nào?

Trung tâm mô phỏng y học Quân đội Nga ở St.Petersburg trang bị thiết bị tốt bậc nhất thế giới cho các bác sĩ tập dượt những thao tác điều trị.

Trung tâm mô phỏng y học Quân đội Nga “khủng” cỡ nào?

Trung tâm mô phỏng y học này thuộc Học viện quân y S.M.Kirov cũng là nơi đầu tiên của Quân đội Liên bang Nga được trang bị thiết bị tốt nhất của Nga, tối tân ngang tầm với các trung tâm mô phỏng y học của châu Âu.

1

Trung tâm có hơn 60 thiết bị mô phỏng tiên tiến gồm nhiều loại như người giả và các mô phỏng thực trên máy tính thế đạt cấp 6 có thể đồng thời cùng lúc phục vụ đào tạo mô phỏng cho 130 nhân viên y tế.

2

Các thiết bị cho phép thực hiện một loạt thao tác mô phỏng thực tế như: gây mê, phẫu thuật, phục vụ nhi khoa, hỗ trợ nội soi, phát triển các kỹ năng phẫu thuật cơ bản và cấp cứu.

3

Cấu trúc của các mô-đun được thiết kế theo kiểu robot mô phỏng thực tới cấp 6, các hình nhân và các thiết bị mô phỏng được sử dụng cho đào tạo rất nhiều hoạt động thực tiễn khác nhau từ cấu trúc thụt, tiêm tĩnh mạch đến các hoạt động nội noi phức tạp, hồi sức chấn thương và các tình huống chữa trị phức tạp khác.

4

Một số mô phỏng robot và mô phỏng bệnh nhân giả lập chỉ có ở trong trung tâm này. Mục tiêu chính để đảm bảo đào tạo trình độ cao cấp cho các bác sĩ quân đội trong các ngành như phẫu thuật tại chiến trường, liệu pháp chữa trị trên chiến trường, chấn thương học, gây mê học và chăm sóc y tế, nhi hóa và tiết niệu học.

5

Đào tạo tại trung tâm sẽ dành cho các trợ y tế (đang học nghề), các sinh viên y khoa đặc biệt, các sinh viên đang thực tập, các đơn vị và các viện chuyên gia y tế thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cũng như các giảng viên của Học viện quân y. Dự kiến 2 năm tới, một trung tâm mô phỏng y học nữa sẽ được Học viện thành lập dành cho các chuyên khoa khác.

6

Hiện trung tâm này đang mở cửa cùng với hội thảo khoa học để kỷ niệm 90 năm thành lập Khoa Phương pháp-Giáo dục của Học viện Quân y ở St.Petersburg.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

103 queries in 0.483 seconds.