Trung Quốc vẫn chưa muốn vứt bỏ tên lửa HQ-2

Các lực lượng phòng không Trung Quốc vẫn tiếp tục huấn luyện sử dụng tên lửa phòng không HQ-2 dù rằng chúng đã rất cũ kĩ, lạc hậu.

Trung Quốc vẫn chưa muốn vứt bỏ tên lửa HQ-2

Shares

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đăng tải các hình ảnh cuộc diễn tập triển khai tên lửa phòng không HQ-2 được thực hiện vào đầu tháng 5/2015 tại một khu vực phía Bắc Trung Quốc. Trong ảnh các binh sĩ đang chuẩn bị vận chuyển các tên lửa phòng không HQ-2 (Hồng Kỳ-2) ra bãi tập.

1

Tên lửa phòng không HQ-2 được Trung Quốc sản xuất dựa trên loại S-75 Dvina của Liên Xô từ năm 1966. Tới hôm nay, dù rằng nước này đã sản xuất nhiều loại tên lửa mới và quảng cáo là hiện đại hơn (như HQ-12, HQ-9). Tuy nhiên, một điều lạ là Trung Quốc vẫn phải duy trì tên lửa HQ-2 được cho là đã rất lỗi thời, lạc hậu. Ảnh: các xe khí tài của tổ hợp tên lửa đang chuẩn bị triển khai.

2

HQ-2 là hệ thống tên lửa phòng không cố định, việc triển khai mất rất nhiều thời gian. Ảnh: xe cẩu đang đưa các container chứa thân đạn tên lửa ra khu vực lắp ráp.

3

Đưa đạn tên lửa HQ-2 lên xe để đưa ra bãi thử.

4

Kiểm tra đạn tên lửa phòng không HQ-2.

5

Các binh sĩ đang gấp rút lắp bệ phóng cố định tên lửa HQ-2.

6

Trong khi đó một nhóm khác đang lắp đặt hệ thống radar điều khiển hỏa lực cho HQ-2.

7

Anten radar thuộc thành phần tổ hợp.

8

Một trong các bệ phóng cố định tên lửa phòng không HQ-2 đã được lắp đặt xong, sẵn sàng khai hỏa. Loại tên lửa này có khả năng tác chiến ở phạm vi từ 12-32 km.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.