Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng NDT thêm 1,1%

Ngày 13-8, Trung Quốc lần thứ ba liên tiếp phá giá đồng nhân dân tệ (NDT) thêm 1,1% so với đồng USD.

Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng NDT thêm 1,1%

Shares

Đồng NDT liên tục sụt giá trong ba ngày qua – Ảnh: Reuters

Theo Tân Hoa xã, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) điều chỉnh tỷ giá đồng NDT xuống mức 6,4010 NDT đổi được 1 USD, giảm 1,1% so với mức 6,3306 NDT đổi 1 USD của ngày hôm qua.

Như vậy, đây là ngày thứ ba liên tiếp Trung Quốc phá giá đồng tiền của mình.Hôm 11-8, PBoC bất ngờ phá giá đồng NDT gần 2% và tuyên bố đây là biện pháp “một lần duy nhất”. Tuy nhiên trong hai ngày liên tiếp sau đó, Trung Quốc tiếp tục hạ giá đồng tiền nước mình. Như vậy, tính tổng ba ngày qua đồng NDT đã giảm giá mạnh nhất kể từ năm 1994.

Các nhà kinh tế cho rằng việc Trung Quốc phá giá đồng NDT cho thấy nền kinh tế nước này đang hụt hơi đáng kể, tệ hơn nhiều so với những công bố chính thức. Giá đồng NDT rẻ sẽ giúp kích thích hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc ở các thị trường nước ngoài.

Trong hai ngày qua, thị trường tài chính toàn cầu chấn động trước động thái bất ngờ của Trung Quốc. Trong phiên giao dịch sáng nay, giá chứng khoán tại các thị trường Nhật và Hàn Quốc tiếp tục giảm nhẹ, trong khi các thị trường Hong Kong, Thượng Hải (Trung Quốc) và Úc tăng nhẹ.

Shares

47 queries in 4.178 seconds.