Trung Quốc khóa 580 tài khoản mạng xã hội vì tung tin đồn

Chính phủ Trung Quốc đã thông báo khóa 580 tài khoản mạng xã hội đã truyền bá những tin đồn, gây hoang mang dư luận và gây rối trật tự xã hội.

Trung Quốc khóa 580 tài khoản mạng xã hội vì tung tin đồn

Shares

Chính quyền ông Tập Cận Bình thắt chặt quản lý mạng xã hội

Trong 580 tài khoản mạng xã hội vừa bị chính quyền Trung Quốc khóa, một số tài khoản thuộc diện khá nổi tiếng với hàng ngàn người theo dõi trên Weibo, một trang mạng xã hội giống Twitter của Trung Quốc.

Trong một tuyên bố, Cục Quản lý không gian ảo của Trung Quốc (CAC) đã cáo buộc những người bị khóa tài khoản là “phớt lờ trách nhiệm xã hội của họ, lợi dụng ảnh hưởng của họ, bôi xấu danh dự của nhà nước và gây rối trật tự xã hội “.

CAC cũng cho biết họ đã ra lệnh cho các trang web của Trung Quốc xóa bỏ 2.000 “tin đồn” về những chính sách của chính phủ.

Trung Quốc đang bị nhiều nước cáo buộc là thắt chặt kiểm duyệt trên internet. Từ tháng sau, tất cả các trang web nước ngoài sẽ phải nhận được sự đồng ý của Cục Quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình trước khi đăng tải thông tin lên internet.

Các kiểm duyệt mới, cũng sẽ được áp dụng cho các “nội dung sáng tạo” bao gồm các trò chơi, phim hoạt hình và video.

Hồi đầu năm, Trung Quốc đã xóa tất cả nội dung liên quan đến Winnie the Pooh (chú gấu Pooh), sau khi một số hình ảnh chế giễu Chủ tịch Tập Cận Bình giống với nhân vật hoạt hình nói trên được phát tán.

(theo Metro)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.