Trung Quốc khám phá tàu đổ bộ Mistral của Pháp

Phóng viên Trung Quốc đã có cơ hội lên thăm quan tàu đổ bộ Mistral của Hải quân Pháp tới thăm nước này.

Trung Quốc khám phá tàu đổ bộ Mistral của Pháp

Shares

Hôm 9/5, tàu đổ bộ Mistral mang tên Dixmude (L9015) đã có chuyến thăm tới căn cứ Hải quân Trung Quốc lần đầu tiên. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh có những thông tin cho rằng, Pháp sẽ bán các tàu đổ bộ Mistral đóng theo đơn hàng của Nga cho Hải quân Trung Quốc.

1

Nhân chuyến thăm này, cánh phóng viên Trung Quốc đã được phép thăm quan khám phá mọi ngõ ngách trên tàu đổ bộ Mistral mang tên Dixmude (L9015). Trong ảnh là nhà chứa máy bay bên trong tàu đổ bộ tiên tiến hàng đầu thế giới.

2

Tàu đổ bộ lớp Mistral Dixmude được khởi đóng ngày 18/4/2009, chính thức biên chế ngày 27/12/2012. Con tàu có lượng giãn nước toàn tải 21.300 tấn, dài 199m, rộng 32m, mớn nước 6,3m. So với siêu tàu đổ bộ Type 071 của Trung Quốc thì Mistral có kích thước không lớn hơn nhiều, nhưng hiện đại hơn rất rất nhiều. Ảnh: bên trong tháp điều khiển tàu đổ bộ Dixmude.

3

Cận cảnh hệ thống màn hình hiển thị trên tháp chỉ huy tàu dổ bộ.

4

La bàn.

5

Theo thiết kế, tàu đổ bộ Mistral có thể chở tới 16 trực thăng hạng nặng hoặc 35 trực thăng hạng nhẹ. Trên boong có 6 điểm cất hạ cánh cho trực thăng cùng lúc. Ảnh: phóng viên Trung Quốc chụp ảnh trực thăng hải quân trên boong tàu Dixmude.

6

Xe tiếp nhiên liệu trên boong tàu.

7

Hành lang bên trong tàu đổ bộ Mistral.

8

Trực thăng được cố định bên trong nhà chứa máy bay.

9

Ngoài trực thăng, khoang đáy của tàu có thể chở tới 59 phương tiện cơ giới (gồm 13 xe tăng Leclerc) hoặc tiểu đoàn 40 xe tăng Leclerc. Ảnh: xe vận tải đặt trong khoang đấy tàu đổ bộ Mistral mang tên Dixmude. Nhìn chung, khả năng của Mistral hoàn toàn vượt trội so với Type 071 của Trung Quốc khi chỉ chở được 15-20 xe thiết giáp và 4 trực thăng hạng nặng Z-8, dù có kích thước gần tương đương nhau.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.