Trung Quốc kêu gọi gia tăng sức mạnh phòng thủ bờ biển

Ông Thường Vạn Toàn, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đã nhấn mạnh vai trò của việc xây dựng và củng cố sức mạnh phòng tuyến bảo vệ bờ biển, Tân Hoa xã cho biết.

Trung Quốc kêu gọi gia tăng sức mạnh phòng thủ bờ biển

Shares

Ông Thường Vạn Toàn tuyên bố tăng cường sức mạnh của lực lượng bảo vệ bờ biển – Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một cuộc họp của Chỉ huy quân khu Tế Nam về phòng thủ bờ biển hôm 19.7, ông Thường Vạn Toàn cho biết cần thúc đẩy sự phát triển của lực lượng phòng thủ bờ biển như một mục tiêu mang tầm chiến lược. Ông yêu cầu chú trọng việc cải thiện công nghệ thông tin trong quản lý và kiểm soát hàng hải.Trước đó ông Thường Vạn Toàn đã chỉ trích việc Hạ viện Nhật Bản thông qua dự luật cho phép quân đội Nhật ra nước ngoài chiến đấu.

Ông Thường Vạn Toàn cho rằng việc phát triển kinh tế phải song song với củng cố quốc phòng, tìm sự cân bằng và phối hợp ở hai lĩnh vực. Đặc biệt, ông kêu gọi tất cả phải chú ý đến an ninh bờ biển và hỗ trợ cho việc phòng thủ ven biển.

Thời gian qua, Trung Quốc đã bị dư luận quốc tế chỉ trích gay gắt về việc xây đắp trái phép và tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông. Trong khi đó, nền kinh tế nước này sau thời gian tăng trưởng đang có dấu hiệu chậm lại trong hai năm qua, và vừa trải qua một cú sốc về chứng khoán.

Shares

27 queries in 2.515 seconds.