Trung Quốc có thể sẽ khai triển Vũ khí hạt nhân tại Cuba

Trung Quốc đang có khả năng lặp lại lịch sử vụ Khủng hoảng tên lửa Cuba khi khai triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa DF-31 tại Cuba.

Trung Quốc có thể sẽ khai triển Vũ khí hạt nhân tại Cuba

Shares

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa DF-31

Theo thông tin từ trang Taihainet, Trung Quốc đang có khả năng lặp lại lịch sử vụ “Khủng hoảng tên lửa Cuba” khi khai triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa DF-31 tại Cuba và nếu Hoa Kỳ cũng quyết định đặt các tên lửa hạt nhân chiến thuật tại Châu Á – Thái Bình Dương.

Luật không phổ biến vũ khí hạt nhân cấm Hoa Kỳ không được triển khai vũ khí hạt nhân tại Hàn Quốc hoặc bất kỳ nước nào thuộc ASEAN. Sự khai triển gần nhất để có thể nhắm tới Trung Quốc sẽ có thể ở Nhật Bản hoặc Úc, nhưng dân chúng cả hai nước này đều không muốn sự xuất hiện của vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ của mình. Theo nguồn tin, chính phủ Mỹ chỉ có thể làm việc với họ bằng cách bí mật để đạt mục đích.

Việc triển khai vũ khí hạt nhân tại Chấu Á – Thái Bình Dương dưới bất kỳ hình thức hay hình dạng nào có thể gây kết quả ngược với mong đợi, gây ra làn sóng phản đối Hoa Kỳ giữa các nước đồng minh chiến lược.

Cách duy nhất để Hoa Kỳ có thể lấn gần hơn đến Trung Quốc và tránh khỏi sự khủng hoảng ngoại giao là khai triển các vũ khí tại đảo Guam

1

Đảo Guam

Với khu vũ khí hạt nhân của riêng mình, Trung Quốc có nhiều cách phòng bị cho sự triển khai vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Một trong những cách đó là tìm mọi cách để khai triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa DF-31 tại Cuba, chỉ cách đảo Key West ở Florida 145 km.

DF-31 được cho là có tầm bắn lên đến 11.200 km. Nguồn tin cũng cho hay, tên lửa này được trang bị đầu đạn hạt nhân, có thể bắn phá bất kỳ mục tiêu nào trên đất Mỹ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.