Trung Quốc chào bán…tàu sân bay ở Brazil?

Trung Quốc đã đưa nhiều loại vũ khí trong đó có cả thiết kế tàu sân bay tới chào bán ở triển lãm quốc phòng ở Brazil.

Trung Quốc chào bán…tàu sân bay ở Brazil?

Shares

Ngày 14/4, Triển lãm Quốc phòng và Hàng không không gian châu Mỹ Latinh đã khai mạc ở thành phố cảng Rio de Janeiro (Brazil) với sự tham gia của hơn 70 nước, hơn 700 công ty. Trung Quốc tham dự triển lãm với hàng loạt doanh nghiệp quốc phòng nhà nước với nhiều mô hình thiết kế đa dạng từ tàu chiến, máy bay, thiết bị điện tử tới tên lửa cỡ lớn. Trong ảnh là các mô hình tên lửa hành trình diệt hạm C-602, C-802A; tên lửa phòng không HQ-9, HQ-16…

1

Tuy triển lãm quốc phòng luôn là cơ hội chào bán các công nghệ vũ khí hiện đại. Nhưng điều lạ là Tổng công ty công nghiệp đóng tàu Trung Quốc đem cả mô hình…tàu sân bay tới Brazil trưng bày giới thiệu. Không rõ, Trung Quốc có ý định bán cả tàu sân bay hay chỉ đơn giản là khoe sức mạnh của công nghiệp quốc phòng nước này.

2

Ngoài tàu sân bay, Trung Quốc còn giới thiệu tàu đổ bộ chở trực thăng Type 081, tàu ngầm S-20 và tàu hộ vệ tên lửa khác. Trong ảnh là gian hàng trưng bày các thiết bị điện tử thông tin của Trung Quốc.

3

Gian trưng bày các công ty quốc phòng Trung Quốc chiếm khoảng không gian lớn trung tâm triển lãm ở Rio de Janeiro.

4

Các nhân viên của công ty Poly Technology giới thiệu sản phẩm tới đại diện nước ngoài.

5

Khu vực giới thiệu sản phẩm của công ty Embrer Brazil.

6

Viện công nghệ phương tiện phóng Trung Quốc (CALT) giới thiệu loạt tên lửa đẩy (mang vệ tinh, tàu không gian) Trường Chinh.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.