“Trùm chuyển nhượng” tiến cử HLV thay Ancelotti

Theo báo giới Tây Ban Nha, “trùm chuyển nhượng” người Bồ, Jorge Mendes đang liên hệ với Real Madrid trong nỗ lực đưa HLV Jorge Jesus tới Bernabeu thay Carlo Ancelotti.

“Trùm chuyển nhượng” tiến cử HLV thay Ancelotti

Shares

Mùa trước, Carlo Ancelotti là người hùng của sân Bernabeu khi giúp Real Madrid lần đầu tiên sở hữu 4 danh hiệu trong 1 năm đấu. Trong đó, đáng kể nhất là chức vô địch Champions League sau 12 năm chờ đợi.

Nhưng ở mùa giải này, nhà cầm quân người Italia lại gây thất vọng lớn khi rơi vào cảnh trắng tay. Khả năng Real Madrid chấm dứt hợp đồng với Carletto là khá cao bởi Giám đốc của Kền kền, ông Butragueno đã bỏ ngỏ khả năng sẽ giữ vị HLV này ở lại Bernabeu.

Trong khi đó, Chủ tịch Florentino Perez lại có cuộc đàm phán bí mật với “trùm chuyển nhượng” người Bồ Đào Nha, Jorge Mendes. Đây là nhân vật đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều thương vụ lớn của Real Madrid dưới thời Perez.

Theo tiết lộ từ El Mundo Deportivo, trong buổi gặp gỡ Perez vào tuần trước, “siêu cò” Jorge Mendes đã khuyên Real Madrid chấm dứt hợp đồng với Carlo Ancelotti, đồng thời tiến cử 1 vị HLV mới cho đội bóng Hoàng gia. Đó là Jorge Jesus, nhà cầm quân đang dẫn dắt Benfica.

Jesus bắt đầu sự nghiệp huấn luyện sau khi treo giày năm 1989 ở tuổi 35. Ông đã làm việc ở một loạt các đội bóng hạng thấp của Bồ Đào Nha trước khi gia nhập Benfica từ Braga năm 2009.

Tại sân Ánh sáng, Jorge Jesus đã giúp Benfica giành tổng cộng 9 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 3 chức vô địch quốc gia Bồ Đào Nha. Jorge Jesus là HLV giàu cá tính và góc cạnh bậc nhất, được đánh giá chỉ sau Jose Mourinho.

Rui Matos Pereira, một nhà báo ở Lisbon đã từng đưa ra đánh giá về Jorge Jesus:  “Jesus là một tín đồ của bóng đá tấn công. Từng là một nhạc trưởng khi còn thi đấu, ông ấy kiểm soát nhịp độ trận đấu và muốn áp dụng vào đội bóng mà mình dẫn dắt. Vấn đề là ở chỗ dù đối thủ có trình độ cao hay thấp, đội bóng của ông ấy vẫn luôn tấn công, và thường hay gặp thất bại”.

Chưa rõ ý định của Chủ tịch Perez ra sao nhưng HLV Jorge Jesus đã sẵn sàng đương đầu với thách thức ở Bernabeu.

“Điều mà tôi muốn chưa chắc đã là điều mà người ta muốn. Khi mùa giải kết thúc, chúng ta sẽ biết chuyện gì sẽ xảy ra. Tương lai nằm trong bàn tay của Chúa”, Jorge Jesus chia sẻ.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.