Trùm chế tạo tên lửa của IS bị tiêu diệt

Lầu Năm Góc hôm qua 3/4 cho biết, một chuyên gia chế tạo tên lửa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công của máy bay không người lái Mỹ. Ngoài Khadijah, 5 phiến quân IS khác cũng bị tiêu diệt.

Trùm chế tạo tên lửa của IS bị tiêu diệt

Shares

(Ảnh minh họa: AFP)

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại tá Steve Warren, cho biết tên Jasim Khadijah – một cựu quân nhân Iraq và cũng là chuyên gia tên lửa cho IS – đã bị tiêu diệt ở miền bắc nước này. “Chúng tôi có thông tin rằng hắn là một chuyên gia chế tạo tên lửa của IS”, ông Warren nói.

Quan chức này cũng cho biết thêm, Khadijah chính là kẻ đứng đằng sau nhiều vụ tấn công bằng tên lửa của IS, trong đó có vụ tấn công binh sỹ Mỹ gần thành phố Makhmour ở Iraq khiến một sỹ quan thiệt mạng.

Các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu tại Syria và Iraq tiếp tục nhằm vào các thủ lĩnh, chuyên gia cấp cao của IS. Trong vòng 1 tháng qua, các cuộc không kích của liên quân đã tiêu diệt tổng cộng 3 thủ lĩnh cấp cao của IS.

Tại Syria, IS đang mất dần những thành lũy cuối cùng trước các cuộc phản công quy mô lớn của quân đội Syria với sự yểm trợ trên không của Không quan Nga. Chỉ một tuần sau khi giải phóng thành cổ Palmyra chiến lược, quân đội Syria cuối tuần qua tiếp tục đánh bật IS khỏi thành phố Qaryatayn. Với thắng lợi này, các lực lượng vũ trang Syria có thể sẽ chuyển hướng chiến đấu tấn công dọc theo đường quốc lộ Palmyra-Deir Ezzor, hiện đang nằm trong vùng kiểm soát của IS.

Theo UPI

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.