Trực thăng quân sự Mỹ gặp nạn ngoài khơi Nhật Bản, 7 người bị thương

Một trực thăng quân sự của Mỹ ngày 12/8 đã gặp nạn trên vùng biển ngoài khơi đảo Okinawa ở miền nam Nhật Bản, khiến 7 trong số 17 người trên khoang bị thương, Bộ Quốc phòng Nhật cho biết.

Trực thăng quân sự Mỹ gặp nạn ngoài khơi Nhật Bản, 7 người bị thương

Shares

Xác chiếc trực thăng bị hư hỏng trên một tàu vận tải ngoài khơi Nhật Bản (Ảnh: NHK)

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, trích dẫn thông tin của quân đội Mỹ, cho hay tất cả 17 người trên trực thăng đã được cứu sống và 7 người trong số đó bị thương.

Theo nguồn tin trên, vụ tai nạn xảy ra gần Camp Schwab, căn cứ quân sự của Mỹ trên bờ biển phía đông đảo Okinawa.

Hãng tin Kyodo cho biết cảnh sát xác nhận rằng trực thăng gặp nạn khi đang cố gắng hạ cánh xuống một con tàu trên biển. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ việc.

Các nguồn tin tại Nhật Bản nói trực thăng gặp nạn là một chiếc UH-60 Black Hawk. Quân đội Mỹ đã triển khai các trực thăng này tới Iraq và Afghanistan.

Các hình ảnh được đài truyền hình quốc gia NHK của Nhật công bố cho thấy chiếc trực thăng, với phần đuôi bị gãy rời khỏi phần thân, nằm trên một tàu vận tải.

Hiện chưa rõ trực thăng gặp nạn trên biển hay trên tàu.

1

Vụ tai nạn xảy ra gần Camp Schwab (Đồ họa: BBC)

Okinawa là nơi có vài căn cứ quân sự của Mỹ, với khoảng 27.000 quân nhân. Việc triển khai này nằm trong khuôn khổ một liên minh phòng thủ Mỹ-Nhật.

Một căn cứ quân sự mới của Mỹ đang được lên kế hoạch tại Okinawa nhưng kế hoạch này vấp phải sự phản đối của giới chức trên đảo.

Nhật Bản hồi tuần trước đã tuyên bố ngừng xây dựng căn cứ trong khi tiếp tục các cuộc đàm phán với giới chức Okinawa.

Theo BBC

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.