Trực thăng OH-6D Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản suýt rơi

Do động cơ tụt công suất đột ngột, chiếc trực thăng trinh sát OH-6D của Nhật Bản buộc phải hạ cánh khẩn cấp, rất may không ai bị thương.

Trực thăng OH-6D Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản suýt rơi

Shares

Trực thăng OH-6D bị hư hỏng phần đuôi và cánh quạt chính khi hạ cánh khẩn cấp.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, một chiếc trực thăng OH-6D của Lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản (JGSDF) đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống cánh đồng ở thành phố Sendai, tỉnh Miyagi (cách căn cứ Kasuminome 5km) vào sáng ngày hôm qua.

Theo viên phi công lái trực thăng, do công suất động cơ giảm đột ngột khiến máy bay không thể duy trì bay trên không và phải hạ cánh khẩn cấp. Vụ việc khiến cho trực thăng bị hư hại ít nhiều ở phần đuôi.

Khi xảy ra sự cố, trên trực thăng OH-6D có một phi công và 2 nhân viên bảo dưỡng, rất may là không ai bị thương.

Ngoài ra, theo các nhân chứng, trước khi hạ cánh khẩn cấp, trên không xuất hiện âm thanh được cho là âm thanh nổ của động cơ.

Trực thăng OH-6D này đóng tại căn cứ Kasuminome của Lực lượng Phòng vệ mặt đất Nhật Bản. Theo nhân chứng tại căn cứ này, sau khi trực thăng trải qua bảo trì định kỳ đã tiến hành bay thử nghiệm.

Do ảnh hưởng của sự cố này, Nhật Bản quyết định tạm dừng hoạt động khoảng 70 trực thăng OH-6D.

Trực thăng trinh sát hạng nhẹ OH-6D trang bị một động cơ tuốc bin trục cho tốc độ bay tối đa 282km/h, tầm bay khoảng 430km. Ngoài vai trò chính là trinh sát chiến trường, OH-6D có thể đáp ứng vai trò chi viện hỏa lực với khả năng mang súng máy, rocket và tên lửa chống tăng.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.