Trực thăng Mi-171E TQ vào Nepal cứu hộ nạn nhân động đất

Lần đầu tiên Trung Quốc điều động trực thăng Mi-171E từ Tây Tạng tới Nepal cứu hộ các lao động nước này bị ảnh hưởng do động đất gây ra.

Trực thăng Mi-171E TQ vào Nepal cứu hộ nạn nhân động đất

Shares

Chiếc trực thăng được điều động vào chiều ngày 28/4 để cứu hộ các công nhân Trung Quốc đang bị mắc kẹt do vụ động đất ở Nepal gây ra. Theo những hình ảnh quan sát cho thấy, đây là loại trực thăng quân sự Mi-171E mới được Trung Quốc mua từ Nga vào giữa năm 2014 theo đơn đặt hàng được ký kết từ năm 2012.

1

Theo Helis.com, Mi-17E có khả năng hoạt động với hiệu suất tốt ở vùng đồi núi cao nhờ trang bị động cơ mạnh VK-2500.

2

Các thành viên phi hành đoàn của trực thăng Mi-171E Trung Quốc đang quan sát chuẩn bị hạ cánh tại vùng thung lũng Nepal.

3

Một loạt người đang chờ được cứu hộ.

4

Khi thấy Mi-171E hạ cánh rất nhiều người đã hối hả chạy đến để nhận trợ giúp.

5

Mi-171E được thiết kế theo dạng trực thăng vận tải và cứu hộ. Nó có thể chở người, mang theo hàng hóa, thực hiện tìm kiếm, cứu hộ và hỗ trợ y tế.

6

Một loạt hàng hóa đang được phân phát cho các công nhân Trung Quốc đang lao động tại Nepal.

7

Trước khi nhận Mi-171E, Trung Quốc đã cử các phi công sang tận Nhà máy hàng không Ulan-Ude để được huấn luyện các kỹ năng vận hành loại trực thăng này trong các địa hình phức tạp. Chẳng hạn như việc bay qua các khe núi như thế nào cho an toàn.

8

Ngay cả việc hạ cánh ở những địa hình đối núi gồ ghề như thế này cũng không phải là chuyện đơn giản. Chỉ với một chút sơ suất có thể khiến trực thăng va đập và phát nổ trong chớp mắt.

9

Hiện Mi-171E được cho là loại trực thăng cứu hộ tốt nhất trong những trường hợp động đất, cháy rừng và lũ lụt. Trong ảnh, rất nhiều công nhân Trung Quốc đang dõi theo chiếc trực thăng.

10

Vào tháng 6/2014, Trung Quốc đã nhận từ Nga tổng số 52 chiếc trực thăng Mi-171E. Các trực này được chuyên dùng cho những vùng địa hình đồi núi và nhiệt độ khắc nghiệt như ở Tây Tạng, Trung Quốc.

11

Các công nhân nhận được các nhu yếu phẩm cần thiết từ máy bay. Ngoài Trung Quốc, hiện có một số nước khác, trong đó có Ấn Độ, cũng đã điều động các máy bay tới cứu hộ Nepal do thảm họa động đất gây ra.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.