Trở thành bạn thân trên facebook với mẹ chồng và cái kết đắng lòng

Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng ngoài đời thật thì ngày càng rạn nứt. Nhiều khi, mẹ chồng còn nói xoáy khiến tôi khó chịu. Tôi mua quà tặng bà cũng không nhận nữa.

Trở thành bạn thân trên facebook với mẹ chồng và cái kết đắng lòng

Shares

Nhà chồng tôi có hai cô con dâu nhưng mẹ chồng thương tôi hơn hẳn em dâu. Mẹ chồng tôi tuy lớn tuổi nhưng tính tình vẫn rất trẻ trung, vui vẻ. Bà lại chịu khó ăn diện và tút tát nhan sắc nên nhìn trẻ hơn tuổi thật rất nhiều. Hàng tháng, sau khi nhận lương xong, tôi thường đưa mẹ chồng đi mua sắm. Khi thì vài cái áo, khi thì hộp phấn mới hay thỏi son đẹp…Tuy giá trị chẳng bao nhiêu nhưng tôi thấy mẹ rất vui.

Rồi đi đâu, mẹ chồng cũng dẫn tôi đi cùng và rất tự hào khi khoe tôi là con dâu bà. Còn cô em dâu tôi thì suốt ngày chỉ lo đi làm rồi về cắm đầu vào bếp nấu ăn. Mẹ chồng tôi bảo đi chơi cũng nhất quyết không đi. Chính vì thế, trong nhà tôi và mẹ chồng như một phe, còn em dâu là một phe.

Hai tháng trước, bố mẹ chồng tôi có ý định làm sổ đỏ phân chia tài sản. Thời gian đó, gia đình tôi căng thẳng lắm. Tôi với mẹ chồng cũng vì thế mà đấu khẩu với nhau nhiều lần.

Mẹ chồng muốn để lại đất nhà cho vợ chồng tôi để chúng tôi chăm lo ông bà. Tôi thì muốn nhường cho em chồng lo liệu. Gì chứ cúng kính thì tôi không ham nên không giành. Tôi chỉ muốn một phần đất để xây nhà riêng cho thoải mái. Bàn đi bàn lại vẫn chưa thống nhất được nên mẹ chồng tôi đành lùi việc này lại.

Vài hôm sau, tôi thấy một người lạ kết bạn trên facebook. Vào thử thì thấy ảnh đại diện là một cô gái khá xinh, trong thông tin cá nhân là làm ở công ty du lịch. Nghĩ sau này mình có thể cũng đi du lịch nên tôi đồng ý kết bạn và dự định khi nào có dịp đi đâu thì hỏi kinh nghiệm sau.

Thế nhưng, sau khi kết bạn thì cô gái đó liên tục hỏi han tôi, nói rằng không có bạn bè trên mạng mấy nên muốn kết thân với tôi. Dần dần nói chuyện hợp cạ nên chúng tôi khá thân.

Vì nghĩ là bạn bè trên facebook, chẳng ai biết ai nên tôi thường xuyên tâm sự với cô gái đó. Bực bội gì trong lòng, tôi nói ra hết. Chuyện nhà chồng tôi thế nào, tôi cũng kể bô bô chẳng ngại ngùng. Rồi chuyện chia đất đai, tôi muốn gì tôi đều kể ra. Cô gái kia còn kích bác làm tôi nói toẹt những suy nghĩ không tốt về nhà chồng và mẹ chồng.

Tôi kể mẹ chồng là kiểu người áp đặt, gia trưởng, ham vật chất. Rồi em dâu thì ngốc nghếch, chỉ biết làm mà không biết hưởng thụ… Nói chung, tôi kể xấu hết tất cả mọi người. Tôi còn khẳng định tôi sẽ không nhận nhà từ đường, tôi không muốn lo việc lễ giỗ, tết nhất.

Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng ngoài đời thật thì ngày càng rạn nứt. Nhiều khi, mẹ chồng còn nói xoáy khiến tôi khó chịu. Tôi mua quà tặng bà cũng không nhận nữa. Đặc biệt, tôi để ý thì thấy bà hay nói chuyện với em dâu nhiều hơn. Và những khó chịu đó, tôi lại kể hết cho người bạn trên facebook nghe.

mẹ chồng

Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng ngoài đời thật thì ngày càng rạn nứt. (Ảnh minh họa)

Hôm chủ nhật, gia đình tôi họp mặt gia đình để làm di chúc. Trong bữa họp, mẹ chồng nói những lời khiến tôi điếng người. “Nhà từ đường sẽ không giao cho vợ chồng thằng cả nữa mà sẽ giao cho vợ chồng thằng út. Hồi giờ tôi nhìn nhầm con dâu. Tôi yêu thương, chiều chuộng vợ thằng cả hơn. Nhưng cuối cùng, chính nó lại kể xấu tôi và cái nhà này không ra gì. Bản thân nó cũng chẳng muốn cúng kính, lo giỗ tết ông bà nên thôi để vợ chồng nó ra ở trọ. Tôi sẽ không cho vợ chồng nó một mảnh đất nào cả”.

Mọi người sững sốt, tôi cũng sững sờ đến mức á khẩu. Mãi một lát sau, chồng tôi mới lên tiếng hỏi tôi kể xấu như thế nào? Nói thật, lúc đó tôi cũng không nhớ ra mình đã nói xấu nhà chồng với ai.

Mẹ chồng tôi thản nhiên rút điện thoại ra và mở phần tin nhắn facebook. Cuối cùng, tôi cũng hiểu. Hóa ra, mẹ chồng cố tình kết bạn với tôi để thử xem tôi là người thế nào? Nhưng bằng chứng đã rõ ràng, tôi cũng không thể chối cãi được nữa.

Sau hôm đó, mẹ chồng chẳng thèm nhìn mặt tôi. Còn chồng tôi thì chán nản nên đi nhậu nhẹt tới khuya mới về. Tôi chán quá. Tôi chỉ kể cho người lạ nghe thôi mà, có ai ngờ đó là bẫy của mẹ chồng. Giờ tôi phải làm sao để lấy lại tình cảm nhà chồng đây?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.