Triều Tiên tuyên bố phát triển thêm vũ khí hạt nhân

Triều Tiên hôm qua tuyên bố phát triển thêm vũ khí hạt nhân, giúp tăng đòn bẩy chiến lược của nước này trong việc giải quyết các mối quan hệ bên ngoài.

Triều Tiên tuyên bố phát triển thêm vũ khí hạt nhân

Shares

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

Triều Tiên có kế hoạch tích cực theo đuổi chính sách ngoại giao tương xứng với vị thế toàn cầu có được nhờ chương trình vũ khí hạt nhân, tờRodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên (WPK), cho biết.

Triều Tiên đã thử hạt nhân 4 lần kể từ năm 2006 khiến các nhà quan sát nước ngoài tin Bình Nhưỡng sở hữu một lượng nhỏ vũ khí hạt nhân.

“Chúng ta sẽ sản xuất các vũ khí hạt nhân đa dạng và hiện đại hơn”, tờ báo viết. “Vũ khí không nhằm đe dọa hòa bình. Chúng ta không sử dụng nó trừ khi những kẻ gây sự tấn công chúng ta bằng vũ khí hạt nhân”.Nhà lãnh đạo Kim Jong-un từng mô tả Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân “có trách nhiệm” tại đại hội WPK hồi đầu tháng 5. Ông cho biết sẽ “mãi mãi” bảo vệ việc theo đuổi chính sách phát triển vũ khí hạt nhân song song với thúc đẩy kinh tế đất nước.

Triều Tiên tuyên bố đã thành công trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân đến mức có thể lắp lên tên lửa đạn đạo nhưng Hàn Quốc và Mỹ đều nghi ngờ điều này, cho rằng Bình Nhưỡng chưa thể đạt được công nghệ đó.

Theo Vnexpress

Shares

48 queries in 3.640 seconds.