Triều Tiên phá âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Ít nhất 2 nghi phạm âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bị bắt hôm qua 7/4 tại khu vực gần biên giới Trung Quốc, trang tin UPI dẫn nguồn giấu tên cho biết.

Triều Tiên phá âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh minh họa: Reuters)

Nguồn tin cho biết, các nghi phạm này đã bị bắt gần sông Đồ Môn khi đang chuẩn bị tấn công ông Kim Jong-un tại thành phố Hoeryong tỉnh Bắc Hamgyong.

Một nguồn tin riêng ở Triều Tiên của hãng tin Asia Press của Nhật Bản cho biết, anh nghe nói những kẻ khủng bố vẫn chưa vượt sông Đồ Môn (phân định giữa Triều Tiên với Trung Quốc) thì đã bị lính biên phòng của Triều Tiên vượt qua biên giới bắt giữ.

Những nghi phạm này sau đó đã được chuyển cho Bộ Công an Triều Tiên điều tra. Một trong hai nghi phạm được cho là một công dân Triều Tiên đào thoát sang Hàn Quốc, người còn lại được cho là công dân Trung Quốc.

Sự việc trên diễn ra không lâu trước khi Triều Tiên tiến hành Đại hội lần thứ 7 của đảng Lao động vào đầu tháng 5 tới. Đây là đại hội đảng đầu tiên của Triều Tiên trong vòng 36 năm qua. Triều Tiên được cho là đã thắt chặt an ninh trước thềm sự kiện quan trọng này.

Theo UPI

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

41 queries in 3.717 seconds.