Triều Tiên dọa Đại sứ Mỹ về “bất hạnh lớn”

Triều Tiên dọa Đại sứ Mỹ về “bất hạnh lớn”

Shares

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert bị tấn công bằng dao tại Seoul. (Ảnh: AP)

Đại sứ Mỹ hôm 15/4 tại Hàn Quốc Mark Lippert phát biểu trong một bài diễn văn rằng nếu Triều Tiên chịu nâng cao quyền con người và chấm dứt chương trình hạt nhân, quốc gia này sẽ được hưởng sự thịnh vượng và có những mối quan hệ chặt chẽ hơn với thế giới bên ngoài, bao gồm Mỹ.

Hôm nay 17/4, Ủy ban Tái thống nhất Hòa bình của Triều Tiên nhận định những phát biểu của ông Lippert chính là minh chứng cho thái độ thù địch của Washington: “Đó là một cáo buộc quá đáng và khôi hài nhằm chống lại chúng ta, một lời buộc tội nực cười và trơ tráo không thể bỏ qua”.

“Ông Lippert cần sửa đổi thói quen bóp méo sự thật và xúi giục chiến tranh bằng cách gây hấn với chúng ta. Nếu không, lần sau, ông này có thể sẽ phải đối mặt với một nỗi bất hạnh khủng khiếp hơn là bị một công dân Hàn Quốc rạch mặt”, lời cảnh cáo này được công bố hôm 16/4 trên trang web của cơ quan tuyên truyền Uriminzokkiri của Triều Tiên.

Hiện Đại sứ quán Mỹ tại Seoul chưa đưa ra bình luận nào.

Hôm 5/3, Đại sứ Lippert bị tấn công và rạch mặt bằng một con dao gọt hoa quả. Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt được kẻ tấn công ông Lippert. Kẻ này được cho là từng có các hoạt động ủng hộ Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã gọi vụ tấn công là “một sự trừng phạt thích đáng” nhưng phủ nhận có liên quan đến vụ việc.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.