Triều Tiên đã sẵn sàng bắn sang Hàn Quốc

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 19.8 dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết quân đội CHDCND Triều Tiên tăng cường diễn tập quân sự nhằm trả đũa Seoul bố trí loa phóng thanh ở khu vực phi quân sự.

Triều Tiên đã sẵn sàng bắn sang Hàn Quốc

Shares

Phản đối tập trận ở Seoul. Ảnh: REUTERS

Một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết phía CHDCND Triều Tiên đã mở các lỗ châu mai tại các chốt gác gần khu phi quân sự trong khi bình thường các lỗ châu mai đều đóng. Điều này có nghĩa là Triều Tiên đã sẵn sàng bắn sang Hàn Quốc. Quân đội Hàn Quốc đã tăng cường canh gác và sẵn sàng đáp trả.

Nguồn tin nêu trên cũng cho biết phía Triều Tiên đã tăng cường diễn tập quân sự với tần suất và cường độ cao hơn trước nay. Trước đó, Hàn Quốc lên án Triều Tiên gài mìn làm hai binh sĩ Hàn Quốc bị thương nên bố trí lại các loa phóng thanh tuyên truyền để tiến hành tâm lý chiến.

Cùng ngày 19.8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đánh giá lời kêu gọi ngừng tập trận của CHDCND Triều Tiên là không thích hợp. Hôm trước đó, Triều Tiên kêu gọi ngừng tập trận Hàn – Mỹ là điều kiện tiên quyết để tổ chức cho các gia đình ly tán gặp nhau. Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng hai vấn đề này không liên quan với nhau.

Theo báo Pháp luật TP.HCM

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.