Triều Tiên cảnh báo đáp trả lá chắn tên lửa Mỹ ở Hàn Quốc

Triều Tiên ngày 11/7 cảnh báo nước này sẽ có hành động đáp trả nếu Mỹ quyết định triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Triều Tiên cảnh báo đáp trả lá chắn tên lửa Mỹ ở Hàn Quốc

Shares

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) (Ảnh: UPI)

Theo Yonhap, Triều Tiên hôm nay 11/7 đã phát đi cảnh báo rằng quân đội nước này sẽ được triển khai đúng vào thời điểm Mỹ và Hàn Quốc quyết định nơi đặt Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

“Chúng tôi một lần nữa cảnh báo rằng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công đáp trả không thương tiếc nhằm vào kẻ thù và nhấn chìm chúng trong biển lửa ngay khi chúng tôi nhận được lệnh”, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11/7 khẳng định.

Đây là phản ứng đầu tiên của Triều Tiên đối với quyết định của Hàn Quốc và Mỹ ngày 8/7 về việc triển khai hệ thống THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc, nơi có khoảng 28.500 binh lính Mỹ đang đồn trú, theo Yonhap.

Theo lập luận của Mỹ và Hàn Quốc, hệ thống THAAD được triển khai nhằm đối phó với mối đe dọa từ các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, đặc biệt trong bối cảnh Bình Nhưỡng gần đây đạt được nhiều bước tiến trong công nghệ hạt nhân và tên lửa.

Hồi tháng trước, chính quyền của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo tầm trung, có khả năng vươn tới các căn cứ của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Ngày 9/7, Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) ở bờ biển phía đông. Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự Hàn Quốc cho rằng vụ phóng thử này không thành công. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo mới đây tuyên bố hệ thống THAAD có khả năng đánh chặn tên lửa SLBM của Triều Tiên.

Theo Yonhap

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.