Triều Tiên cải tiến lắp tên lửa cho tiêm kích J-5

Các bức ảnh mới nhất cho thấy dường như Triều Tiên cải tiến lắp được tên lửa đối không lên tiêm kích cổ lỗ J-5.

Triều Tiên cải tiến lắp tên lửa cho tiêm kích J-5

Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên hôm 9/3 đăng tải loạt ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thăm đơn vị tiêm kích phản lực cùng đoàn cán bộ cấp cao. Đặc biệt, ông tới thăm căn cứ bằng chiếc phản lực chuyên cơ Il-62. Khác với cha ông – nhà lãnh đạo Kim Jong-il, ông Kim Jong-un thường xuyên dùng chuyên cơ.

1

Trong ảnh, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra một chiếc tiêm kích đánh chặn J-5 của Không quân Triều Tiên. Đây được xem là một trong những máy bay tiêm kích phản lực cổ nhất thế giới còn hoạt động, J-5 là phiên bản sao chép mẫu MiG-17 của Liên Xô, được Trung Quốc sản xuất từ năm 1956.

2

Chuyến thăm của ông Kim Jong-un hé lộ một điều kỳ thú về J-5, theo đó, dường như Triều Tiên đã cải tiến thành công hỏa lực của tiêm kích J-5. Khi mà nó được lắp thêm ít nhất 2 đạn tên lửa không đối không K-13.

3

Bộ vũ khí tiêu chuẩn của tiêm kích J-5 do Trung Quốc sản xuất chỉ là một pháo 37mm và 2 pháo 30mm lắp ở đầu mũi máy bay. J-5 trang bị động cơ WP-5 cho tốc độ cực đại 1.130km/h, bán kính chiến đấu 600-700km. Ảnh: chuyến thăm khác của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới căn cứ J-5 huấn luyện phi công nữ.

4

Hiện Không quân Triều Tiên có trong biên chế khoảng 100 chiếc J-5, nhưng có nguồn tin cho rằng chỉ 50% là còn bay được.

5

Chuyến thăm của ông Kim Jong-un cũng hé lộ một điều về căn cứ không quân của Triều Tiên, có lẽ không chỉ nơi đây mà nhiều nơi khác được trang bị hệ thống năng lượng gió, điện mặt trời.

6

Ông Kim Jong-un thăm vườn rau trồng trong nhà kính ở căn cứ.

7

Nhân ngày 8/3, ông Kim cũng thăm hỏi, gửi lời chúc tới phái nữ trong các gia đình phi công, tới những người đảm bảo bữa ăn cho quân nhân.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

91 queries in 0.495 seconds.