Triều Tiên bắn 2 tên lửa tầm ngắn vào Đông Hải

CHDCND Triều Tiên vừa mới bắn 2 tên lửa đạn đạo vào Đông Hải (hay còn gọi là biển Nhật Bản) vào sáng ngày 2.3 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo.

Triều Tiên bắn 2 tên lửa tầm ngắn vào Đông Hải

Triều Tiên bắn 2 tên lửa tầm ngắn vào Đông Hải – ảnh 1Quân đội CHDCND Triều Tiên bắn tên lửa trong một cuộc tập trận tại Bình Nhưỡng hồi năm 2014 – Ảnh: Reuters

“Bắc Hàn đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn vào vùng Đông Hải vào khoảng từ 6 giờ 30 sáng ngày 2.3”, hãng tin Korea Times (Hàn Quốc) dẫn lời một quan chức quốc phòng nước này thông báo.

“Vụ bắn tên lửa này có vẻ như nhằm đe dọa cuộc tập trận thường niên Key Resolve (tạm dịch: Giải pháp Then chốt) của Hàn Quốc và Mỹ, dự kiến diễn trong hôm nay”, quan chức này cho hay.

Ông cũng nói thêm rằng Hàn Quốc “đang tăng cường đề cao cảnh giác để ứng phó với các hành động khiêu khích và duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu”. Korea Times không công bố danh tính của nguồn tin.

Triều Tiên thường xuyên phản ứng gay gắt trước những cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn, cho rằng đây là những cuộc diễn tập chiến tranh chống lại Bình Nhưỡng, theo AFP.

Được biết, hồi cuối tháng 6.2014, Bình Nhưỡng cũng đã bắn 2 tên lửa xuống biển kể trên, chỉ 3 ngày sau khi phóng 3 tên lửa tầm ngắn.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

90 queries in 0.555 seconds.