Triệt phá băng tội phạm giết người bằng tiêm chất độc

Theo cơ quan điều tra Matxcơva, Nga, nạn nhân của băng tội phạm này là những người lớn tuổi có nhà riêng, sống một mình và tham gia bảo hiểm niên kim.

Triệt phá băng tội phạm giết người bằng tiêm chất độc

Shares

Bà Tamara Khokhriakova

Với loại bảo hiểm này, người tham gia sẽ được nhận một khoản tiền hàng tháng và căn hộ của họ sẽ thuộc về người trả tiền bảo hiểm sau khi họ qua đời. Đã có ít nhất 5 người bị giết hại bằng tiêm chất độc.

Cái chết bất thường

Ngày 7-7-2014, bà Tamara Khokhriakova, 62 tuổi, sống một mình trong căn hộ rộng rãi ở tầng 5, đã chết bất thường ngay lối vào khu chung cư trên phố Sokolnicheskaya, cách Trung tâm Matxcơva khoảng 10 phút đi tàu điện ngầm. Theo lời nhân chứng, dù trong trạng thái lơ mơ và khó thở, bà vẫn cố bò đến căn hộ ở tầng 1, cố gắng kể lại những gì đã xảy ra. Khi các bác sĩ có mặt, bà đã chết. Bà Tamara vốn có tiền sử huyết áp thấp.

Theo lời bà Tamara kể, sau khi dắt chó đi dạo trở về, bà bất ngờ gặp 2 người đàn ông lạ ở lối vào tòa nhà. Không nói một lời, một trong hai người đã chọc bơm kim tiêm vào đùi trái của bà và bỏ chạy. Các nhân viên y tế tìm thấy vết kim tiêm. Cơ quan pháp y tiến hành giải phẫu tử thi, lấy mẫu để giám định chất độc gây tử vong.

Theo kết quả điều tra ban đầu, bà Tamara có con trai là Andrei Pankratov, nhưng sống với gia đình riêng và không liên quan đến vụ án. Bà đã ký hợp đồng bảo hiểm niên kim với một người có tên là Vitaly Studenikin sau khi chồng qua đời, theo đó hàng tháng bà nhận được một khoản tiền, còn Studenikin sẽ nhận căn hộ của bà ngay sau khi bà qua đời. Studenikin khẳng định rằng thông qua cơ quan bảo trợ xã hội, đã trả cho bà mỗi tháng 17.700 rúp và thanh toán hóa đơn các dịch vụ khác. Ông ta chỉ gặp bà Tamara 2 lần, đó là khi ký hợp đồng và thanh toán số tiền một triệu rúp lần đầu.

Tuy nhiên, sau khi xem xét các camera giám sát trên phố và trong khu chung cư, 2 kẻ giết người là Svetlov và Sedov đã bị bắt. Theo lời khai của chúng, ngày 9-9-2014, Studenikin cũng đã bị bắt. Cơ quan điều tra xác định rằng không chỉ có bà Tamara bị chết vì “mũi tiêm đường phố”, mà còn có 4 người khác đã chết giống như bà Tamara.

1

Các đối tượng Andrei Sedov và Valery Svetlov

Doanh nhân bất lương

Theo tài liệu điều tra, Vitaly Studenikin tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh tế và là Tổng Giám đốc Công ty chuyên kinh doanh phụ tùng ô tô, buôn bán bất động sản và tổ chức các khóa học máy tính. Công ty có đăng ký kinh doanh và ký hợp đồng với người mua bảo hiểm niên kim thông qua các cơ quan bảo trợ xã hội.

Theo lời khai của Studenikin, khi mua thực phẩm chức năng qua Internet, ông ta phát hiện một loại thuốc ghi chữ Trung Quốc làm giảm huyết áp. Theo hướng dẫn sử dụng, thuốc này chống chỉ định với những người bị bệnh tim, huyết áp thấp vì có nguy cơ gây tử vong. Thuốc hấp thụ và đào thải nhanh mà không để lại dấu vết. Hắn đã mua loại thuốc này để tiêm cho các nạn nhân nhằm giết chết họ để sớm được nhận căn hộ của họ vì họ sống càng lâu, hắn càng thiệt hại.

Studenikin thuê Andrei Sedov và Valery Svetlov – hai đối tượng từng có nhiều tiền án tiêm thuốc cho các nạn nhân với giá 10 nghìn rúp cho một lần tiêm. Theo các nhà điều tra, bọn chúng đã ra tay với ít nhất 5 nạn nhân.

Theo lời khai của Sedov, chúng theo dõi nạn nhân nhiều ngày và thường bịt mặt khi tấn công. Nạn nhân đầu tiên được Sedov mời uống rượu, hắn tiêm thuốc khi ông già đã say. Nạn nhân thứ 2 là bà Marina sống trên phố Moldagulova. Căn hộ của người phụ nữ lớn tuổi này được gọi là “quán bia” vì bà nghiện bia. Sedov bí mật tiêm thuốc khi bà đã uống quá nhiều. Hôm sau, Studenikin đến chi trả chi phí tang lễ cho bà và nhận căn hộ.

Ông bà Kolya cũng là khách hàng của Studenikin, ngoài căn hộ chung ở phố Mikhnevsky, bà vợ còn sở hữu một căn hộ riêng trên phố Biruliovsky. Bà chết trước vì bị Studenikin cho chất độc vào thuốc một cách từ từ. Nhưng, chúng đã thất bại với ông Kolya. Do bị run tay, Sedov đâm kim tiêm sượt qua da. Lần thứ hai, kim tiêm bị gãy. Ông đã đến đồn công an trình báo và tỏ ý nghi ngờ Studenikin. Tuy nhiên, câu chuyện của ông già nửa tỉnh nửa say đã không được quan tâm.

Bà Elena Ilinichna ở phố Novatorov, nguyên là phó giám đốc một cửa hàng, ký hợp đồng bảo hiểm với Studenikin sau khi chồng chết vào năm 2008. Bà bị tiêm thuốc lúc đi mua hàng và đã chết sau 15 phút. Khi đó, các bác sĩ chẩn đoán bà bị đau tim.

Cái chết của bà Tamara đã giúp cơ quan điều tra đưa vụ việc ra ánh sáng. Ngoài loại thuốc cũ, doanh nhân bất lương Studenikin đã cho thêm thuốc ngủ cực mạnh bởi vậy bà Tamara chết rất nhanh. Cả 3 tên bị khởi tố về tội giết người theo Điều 105 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga. Vitaly Studenikin đối mặt với án tù chung thân.

Theo Moskovsky Komsomolets

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.