Trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin, gia đình tố bệnh viện tắc trách

Theo người nhà nạn nhân, sau khi được chỉ định tiêm vắc-xin viêm gan B, cháu bé có biểu hiện bất thường nên gia đình đã tìm bác sĩ nhờ giúp đỡ nhưng không được, khiến bé tử vong. Gia đình đã làm đơn tố bệnh viện tắc trách.

Trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin, gia đình tố bệnh viện tắc trách

Shares

Chiều 25-8, trao đổi với Phóng viên, bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk – xác nhận có trường hợp tử vong tại bệnh viện sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B.

Thông tin ban đầu cho biết ngày 21- 8, chị Nguyễn Thị Hồng Loan (SN 1989, ngụ buôn Chăm Hoai, xã Ea Sol, huyện Ea H’leo) vào Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo để sinh con. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, chị Loan sinh thường 1 bé trai khỏe mạnh.

Theo gia đình nạn nhân, khoảng 10 giờ ngày 22-8, bé được các bác sĩ tiêm vắc-xin viêm gan B. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, bé lên cơn sốt nên gia đình đi tìm bác sĩ trực nhờ khám nhưng không gặp được.

Sáng 23-8, thấy sức khỏe của bé yếu dần, gia đình chị Loan tiếp tục đi tìm bác sĩ trực tại bệnh viện nhưng vẫn không gặp được. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, bé tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo.

Trong khi đó, bác sĩ Anh cho biết theo phản ánh của một số bệnh nhân cùng phòng thì tối 23-8, một số người không thấy người mẹ đâu mà bé không khóc nên đã lại xem xét thì thấy toàn thân bé tím tái.

“Ngay sau đó, họ gọi người bà tới bồng bé từ tầng 3 xuống tầng 2 để gặp bác sĩ trực thì bé đã chết. Riêng việc gia đình tố cáo bệnh viện tắc trách là không đúng, không có chuyện 2 lần đi tìm bác sĩ mà không gặp. Khả năng bé tử vong do sốc phản vệ được loại trừ vì bé chết sau hơn 30 giờ tiêm vắc-xin viêm gan B” – bác sĩ Anh giải thích.

Liên quan đến vụ việc này, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bé.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.